Cuộc thi chiếc thìa vàng 2014:

Đầu bếp khu vực đồng bằng sông Cửu Long 2 tranh tài

TP - Hôm qua (4/6), tại thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) diễn ra vòng loại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cụm 2 Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2014 với sự tham gia của 11 đội thi gồm 33 đầu bếp đại diện cho các nhà hàng, khách sạn, trường dạy nghề… đến từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang và thành phố Cần Thơ.
Một trong những đội tham gia vòng loại cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2014 tại Rạch Gía (Kiên Giang)

Đây là cuộc thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong cả nước, nhằm tìm kiếm những món ăn ngon và những đầu bếp tài hoa nhất trong toàn quốc, do nhãn hàng Ly’s Horeca, dòng sản phẩm dành cho nhà hàng khách sạn của công ty Minh Long I tài trợ và tổ chức.

 Kết quả vòng loại khu vực ĐBSCL 2 gồm: Giải Nhất thuộc về đội đầu bếp Nhà hàng Ẩm Thực Ven Sông (Cần Thơ) và hai giải Nhì thuộc về khách sạn Bến Đá Núi Sam (An Giang) và Nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang).

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau khu vực ĐBSCL 2, vòng loại cuộc thi lần lượt diễn ra tại 10 tỉnh thành và khép lại vào tháng 10/2014. Vòng bán kết được chia làm hai khu vực, phía Bắc và phía Nam. Vòng chung kết, trao giải cuộc thi diễn ra ngày 10/12 tại Bình Dương.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2014 trên 3 tỷ đồng, bao gồm giải vô địch trị giá 1 tỷ đồng (trong đó gồm 500 triệu đồng tiền mặt và một cup sứ) cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực.