1. Chống lại cảm lạnh
Hạt thì là chứa các thành phần có tính chất khử trùng giúp chống lại bệnh cảm lạnh bằng cách tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể bạn. Khi bạn có dấu hiệu cảm lạnh, hãy đun sôi một chén nước với hạt thì là, gừng, lá húng quế với mật ong. Liệu pháp này sẽ nhanh chóng giúp bạn phục hồi sức khỏe.
2. Chống lại bệnh thiếu máu
Hạt thì là là nguồn bổ sung chất sắt dồi dào. Như bạn biết, chất sắt là một thành phần thiết yếu để hình thành hemoglobin trong máu - chất thường bị thiếu hụt ở phụ nữ, trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy, hãy bổ sung nguyên liệu này vào các món cari, súp, cơm, đậu lăng hay thậm chí là cơm bạn nhé.
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Trong các bữa ăn ở Ấn Độ, mọi người thường ăn hạt thì là sau khi ăn xong. Bạn có biết rằng chúng rất hữu ích với những người mắc chứng rối loạn tiêu hóa? Hạt thì là giúp kiểm soát các cơn đau dạ dày, chứng khó tiêu, tiêu chảy, cảm giác buồn nôn và thậm chí cả các cơn nghén.
Ngoài ra, hạt thì là còn được chứng minh có tác dụng không nhỏ trong việc kích thích tuần hoàn kinh nguyệt ở phụ nữ. Không những thế, nó còn được dùng để chữa trị bệnh trĩ bởi nó giàu chất xơ, có tính kháng nấm và nhuận tràng.
Gia Minh
Theo Art