Chuối và khoai tây giảm nguy cơ đột quỵ

Các nhà khoa học thuộc Học viện y học Albert Einstein ở New York, Mỹ cho biết, thực phẩm giàu Kali như khoai tây và chuối có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong sớm. 
Ảnh minh họa: Internet

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 90.000 người ở độ tuổi từ 50-79 trong vòng 11 năm. 

Kết quả cho thấy, so với nhóm người tiếp nạp lượng Kali ở mức thấp nhất (1.925 mg/ngày), số người tiếp nạp Kali ở mức cao nhất (3.194 mg/ngày) giảm 10% nguy cơ tử vong sớm và giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ.  

Ngoài khoai tây, chuối, những thực phẩm khác giàu Kali có thể kể đến như: khoai lang, quả bơ, các loại đậu hạt, cá và hải sản...    

Theo ANTĐ