Canxi làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết

TPO – Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Mỹ kết luận, việc bổ sung canxi vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, nhất là ở phụ nữ.

Sữa là nguồn giàu canxi

Trong vòng 7 năm, họ mời gần 500.000 phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu và tiến hành khảo sát dữ liệu.

Họ thấy, nhóm những phụ nữ tiêu thụ nhiều canxi nhất trong ngày (trung bình 1,881mg/ ngày) có thể giảm được 23% nguy cơ mắc ung thư ruột kết so với những phụ nữ nạp ít canxi(trung bình khoảng 494mg/ ngày). 

Ở nam giới, nhóm những người nạp nhiều canxi giảm được 16% nguy cơ mắc ung thư ruột kết so với những người nạp ít. 

Viện Y Khoa Mỹ khuyên rằng người lớn từ 50 tuổi trở lên nên uống khoảng 3 ly sữa mỗi ngày để giảm nguy cơ mất xương. Ngoài ra, canxi có nhiều trong các loại cá, ngao sò và các rau sẫm màu…

Trang Thu
Theo health24