Cụ thể, các cơ quan này phải tổ chức triển khai xác minh thông tin, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), đồng thời công khai thông tin trên các phương tiện đại chúng theo quy định.
Trước đó, một số khách hàng mua sản phẩm thạch dừa Thanh Bình do Cơ sở Thanh Bình ở Bến Tre sản xuất và phân phối tại siêu thị Ocean Mart Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) loại có giá 7.400 đồng/gói/500g phản ánh sản phẩm vẫn còn thời hạn sử dụng nhưng ăn rất dai, nhai lâu tạo thành bã, thậm chí khi đốt có mùi khét như ni lông.
Siêu thị Ocean Mart sau khi có phản ánh của khách hàng đã yêu cầu cơ sở sản xuất sản phẩm trên và đơn vị phân phối có giải trình. Cơ sở sản xuất Thanh Bình cũng đã cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Trung tâm Y tế TP Bến Tre cấp ngày 16-5-2012.
Theo Người Lao động
>Mua phải cá khô đốt cháy như cao su