Ăn mứt có thể chống ung thư

TPO - Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Mỹ đã phát hiện ra Pectin - một thành phần tự nhiên trong mứt có thể ngăn chặn sự tấn công của các tế bào ung thư.

Tác dụng của Pectin là tạo cấu trúc mứt đông và mứt trái cây không bị thay đổi trong quá trình vận chuyển đồng thời tạo ra vị thơm ngon cho sản phẩm.

Một nghiên cứu được công bố trên tờ Glycobiogy của Mỹ năm ngoái đã chỉ ra, Pectin có thể làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học của trường Đại học Georgia cũng phát hiện ra Pectin có khả năng tiêu diệt đến 40% tế bào ung thư.

Các nghiên cứu này cũng chỉ ra tỉ lệ thành công khi sử dụng Pectin trong việc điều trị ung thư phổi và ung thư ruột kết.

Ước lượng mỗi năm có khoảng 35.000 tấn Pectin được sản xuất trên khắp thế giới. Và nó được sử dụng như thành phần chế biến trong bánh kẹo mứt, bánh mỳ nhồi thịt, sữa chua và sữa uống.

Ngọc Thu
Theo Daily
http://www.vietlinkmedia.com.vn