Sáng 25/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị đang điều trị cho 8 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh.
Những bệnh nhân này nhập viện từ chiều 24/8 trong tình trạng đau đầu, đau bụng. Quá trình thu nhận thông tin ban đầu, bệnh nhân cho biết đã ăn tiết canh bê. Sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe của một số bệnh nhân ổn định, đang được theo dõi tại cơ sở y tế.
Đại diện UBND xã Sơn Lĩnh cho biết, chiều hôm qua, khoảng 10 người dân tụ tập cùng ăn tiết canh bê tại thôn 2. Sau đó một số người có triệu chứng đau bụng nghi bị ngộ độc nên nhập viện để cấp cứu.
Bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên sử dụng tiết canh sống. Bởi trong thực phẩm sống có thể chứa các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn Salmonella, E. coli, Listeria và các loại ký sinh trùng. Để đảm bảo sức khoẻ, người dân cần tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi, vệ sinh tay trước khi ăn.