Để tránh đối mặt với những căn bệnh đó, nam giới nên bổ sung 7 thực phẩm dưới đây để cải thiện thực đơn dinh dưỡng hàng ngày:
Nấm
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), nấm là thực phẩm chứa nguồn kali dồi dào có tác dụng giảm huyết áp, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ đau tim, giảm tần suất chứng loạn nhịp tim. Bạn có thể nướng hoặc dùng nấm làm salad để hấp thụ được hết giá trị dinh dưỡng từ nấm.
Anh đào chua
Nghiên cứu cho thấy nước ép từ quả anh đào chua có tác dụng đẩy nhanh quá trình hồi phục chức năng cơ, kháng viêm và ức chế mất cân bằng ôxy hóa do tập luyện cường độ mạnh. Anh đào chua còn giúp giảm đau do viêm khớp và bệnh gout – một dạng viêm khớp do nồng độ axit uric trong máu cao. Hợp chất anthocyanin trong anh đào chua còn có đặc tính chống ôxy hóa và kháng viêm.
Trứng
Tuổi tác cao khiến khối lượng cơ bắp giảm và không còn săn chắc. Protein trong trứng sẽ giúp cho quá trình tập luyện giữ cơ được hiệu quả hơn. Ngoài ra các chuyên gia cũng cho rằng lutein trong trứng có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi,... giúp kháng viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn có việt quật và mâm xôi đen đã có thể ức chế ung thư thực quản xuống 30-70% và giảm ung thư ruột kết tràng đến 80%. Bạn có thể kết hợp quả mọng vào khẩu phần ăn hàng ngày như món tráng miệng, salad, ăn với sữa chua hoặc ngũ cốc.
Sữa chua Kefir
Kefir là sữa chua lên men chứa các prebiotic và probiotic giúp cải thiện sức khỏe đường ruột ở người lớn tuổi. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng sữa chua kefir giúp giảm viêm ruột, giảm nồng độ đường huyết ở bệnh nhân bị tiểu đường.
Bơ
Quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt giúp giảm nồng độ cholesterol, tốt cho sức khỏe tim mạch của người lớn tuổi. 1 quả bơ trung bình chứ 230 calo và tới 10 g chất xơ, 20 g chất béo rất có ích cho người muốn giảm cân và giảm viêm.
Đậu
Thứ hạt nhỏ này có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường ở nam giới. Một nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí Canadian Medical Journal cho thấy 3/4 chén đậu mỗi ngày có thể giảm 5% nồng độ cholesterol, từ đó giảm các bệnh về tim và nguy cơ đột quỵ.
Không những vậy, ở bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2, ăn 1 cốc đậu mỗi ngày trong vòng 3 tháng sẽ giúp giảm đường trong máu và hạ huyết áp.