Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon

Thay vì đem nấu canh chua, chị em thử chế biến trùng trục thành món xào đơn giản nhưng ngon miệng như thế này xem sao nhé!
Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu:

- Trùng trục: 1kg

- Lá hẹ: 1 mớ

- Hành khô: 1 củ

- Bột nghệ: 1 thìa

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính (nếu bạn không sử dụng mì chính cũng được).

Cách làm:

Bước 1: Trùng trục rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ đến khi trùng trục há miệng.

Nhặt lấy phần thịt trùng trục, phần nước gạn bỏ cặn rồi có dùng để nấu canh chua. Với con trùng trục nào ruột to, có chất cặn bẩn bên trong bạn có thể bóp bỏ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho trùng trục vào xào. Nêm 1 thìa canh bột nêm. Tiếp đến cho lá hẹ vào xào cùng, đảo nhanh tay để lá hẹ không bị chín quá. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm 1 thìa mì chính (tùy ý) rồi tắt bếp. Trút trùng trục xào hẹ ra đĩa.

Trùng trục xào lá hẹ tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

Từng miếng trùng trục mềm mềm, lá hẹ thơm thơm, ăn với cơm cũng rất hợp nhé.

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm trùng trục xào hẹ!

Theo Theo Khám phá