Khi phân tích chế độ ăn của nhóm người này, những người thường xuyên uống trà thảo mộc nguy cơ mắc bệnh giảm 57% so với những người ít khi dùng trà thảo mộc.
Tác dụng của trà thảo mộc chứa chất flavonoid, có tác dụng chống ôxy hóa và trung hòa các gốc tự do (là những chất theo thời gian sẽ gây tổn thương cho cơ thể).
Theo nghiên cứu này, uống trà thông thường, cafe, nước hoa quả hay rượu không có mối liên hệ nào liên quan đến sự phát triển của căn bệnh này.
Tại Anh, cứ 9 phụ nữ thì 1 người mắc bệnh ung thư vú. Qua cuộc điều tra này, các nhà khoa học khuyên phụ nữ nên uống trà thảo mộc hàng ngày như trà xanh, trà artiso, trà gừng, trà bạc hà, trà hoa cúc.
Theo VTV