Thớt sạch không sinh mùn và nấm mốc

TP - Cty VIFAMI (www.thotsach.vifami.vn) vừa tung ra thị trường sản phẩm thớt sạch có tên gọi Neoflam chứa chất Microban có khả năng ngăn chặn vi khuẩn.

Microban là chất đã được hãng Microban (Hoa Kỳ) đăng ký bản quyền sáng chế trên toàn thế giới. Nhiều nhà sản xuất đồ dùng đã ứng dụng công nghệ này.

Theo Microban, tại Việt Nam, các thức ăn chín khá phổ biến như giò chả, thịt luộc vẫn được dùng một mặt thớt để thái chung với các loại thức ăn sống khác. Do vậy, dù rửa sạch nhưng lượng vi khuẩn còn trong các vết cắt trên bề mặt thớt vẫn còn rất nhiều.

Theo tài liệu công bố với điều kiện bình thường vi khuẩn và nấm mốc tăng trưởng gấp đôi sau 20 phút. Chính vì điều này đã tạo ra mùn thớt và những vùng đen trên thớt nhựa thông thường. 

Theo nhà sản xuất, thớt sạch Neoflam không có mùn, không nấm mốc, sạch hơn và an toàn cho sức khỏe. Chất Microban được trộn lẫn với những hạt nhựa PP và TPE ngay trong quá trình sản xuất để đúc ra những chiếc thớt sạch Neoflam.

Microban có tác dụng phá vỡ cấu trúc tế bào của vi khuẩn làm cho vi khuẩn và nấm mốc không thể sinh trưởng và phát triển được. Ngoài ra, nhà sản xuất khẳng định thớt sạch Neoflam còn đảm bảo nhiều tiêu chuẩn về độ thôi nhiễm kim loại nặng, độ thôi phai tối thiểu nhất theo tiêu chuẩn Việt Nam và EU.