Tương ớt Chin-su vị Wasabi tạo bản hit “hít hà” tại Foodex 2023
Trong sự kiện thực phẩm quốc tế Foodex 2023 vừa diễn ra tại Nhật Bản, tương ớt Chin-su đã chính thức giới thiệu bộ sưu tập gồm 5 hương vị đến đông đảo bạn bè trên toàn thế giới, bao gồm: hương vị Wasabi độc đáo, hương vị nấm Truffle quý giá, hương vị trái cây nhiệt đới thú vị, hương vị Chỉ thiên cay mạnh hơn và hương vị nguyên bản bùng vị vạn món ngon.
Suốt 4 ngày diễn ra sự kiện từ 7/3 - 10/03, gian hàng của tương ớt Chin-su đã thu hút đông đảo mọi người đến tham quan, trải nghiệm hương vị và sự kết hợp hoàn hảo của gia vị đặc biệt này với đa dạng nền ẩm thực trên thế giới.
Các thực khách đánh giá cao cả 5 hương vị của tương ớt Chin-su, cho rằng đây là những sự sáng tạo mới mẻ, độc đáo, khiến món ăn thêm phần cuốn hút, bùng vị ngon. Hương vị đặc trưng được cộng thêm những sự “biến tấu” thú vị đã thỏa mãn khẩu vị của những người sành ăn nhất. Những tiếng “hít hà” không ngừng vang lên tại gian hàng này.
Chị Mamako, một nữ thực khách đến từ Edogawa, Tokyo cho hay cô đã thử hết 5 vị tương ớt của Chin-su với các món ăn Nhật Bản quen thuộc và hoàn toàn bị chinh phục: “Tôi thích cả 5 vị tương ớt Chin-su, đặc biệt là vị Wasabi. Ngay từ khi nếm thử Gyoza với Tương ớt Chin-su vị Wasabi, tôi đã bị “mê hoặc” rồi”.
Được biết, Tương ớt Chin-su vị Wasabi là sản phẩm mới được Chin-su ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện thực phẩm quốc tế Foodex 2023 Nhật Bản. Đây là loại tương ớt mang sự kết hợp giữa hai gia vị trứ danh của Việt Nam và Nhật Bản là ớt Chỉ Thiên và Wasabi. Tương ớt Chin-su vị Wasabi mang song song hương vị cay nồng và cay ấm vô cùng hấp dẫn đã khiến các thực khách Nhật Bản tấm tắc khen ngợi.
Tin vui cho những tín đồ ẩm thực
Thông tin ra mắt bộ sưu tập sản phẩm mới của tương ớt Chin-su không chỉ thu hút các khách tham quan tại sự kiện thực phẩm mà không ít tín đồ ẩm thực theo dõi thông tin của Foodex 2023 đều tỏ ra thích thú, tò mò với Tương ớt Chin-su vị Wasabi.
Chad Kubanoff, chàng rể người Mỹ đam mê đồ ăn Việt, thường xuyên nấu và sáng tạo món ăn Việt Nam cũng đã có mặt tại sự kiện. Chàng rể Việt đã hoàn toàn “gục ngã” trước gia vị độc đáo này: “Tôi rất bất ngờ khi thử trải nghiệm tương ớt Chin-su. Tương ớt Chin-su có vị cay cực kỳ tinh tế, không quá gắt, cực kỳ hoà hợp với các món ăn. Tôi đặc biệt thích tương ớt Chin-su Wasabi, khi ăn cùng với món Nhật sẽ tạo nên một hương vị vừa thú vị mà vừa hấp dẫn, làm cho tôi cứ muốn ăn mãi. Đây thực sự là nguồn cảm hứng lớn để tôi sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon mới và chia sẻ với mọi người”
Không ít các thực khách đã thưởng thức Tương ớt Chin-su vị Wasabi tại sự kiện cũng cho rằng hương vị độc đáo này cần được bày bán rộng rãi để cộng đồng yêu ẩm thực quốc tế có cơ hội trải nghiệm nhiều hương vị thơm ngon và mới lạ hơn.
Tin vui cho cộng đồng ẩm thực Việt cũng như quốc tế, tại thị trường Việt Nam bộ sản phẩm sẽ được bán song hành với thị trường Nhật bản trong tháng 3/2023. Sản phẩm cũng sẽ có mặt đầy đủ trên trang Amazon trong thời gian sắp tới.
Có thể nói, màn ra mắt thành công của Tương ớt vị Wasabi cũng như bộ sưu tập 5 vị Chin-su tại thị trường Nhật Bản là một tín hiệu tích cực, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra thị trường toàn cầu của Masan Consumer.