Ớt chuông và những lợi ích có thể bạn chưa biết

Ớt chuông không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị của chúng cũng rất hấp dẫn. Thật đáng tiếc nếu chúng ta bỏ qua loại thực phẩm này bởi chúng là nguồn dinh dưỡng vô tận và cực kỳ có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cả ớt chuông xanh và đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, canxi, kali , vitamin C và choline, nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng ở hai loại quả này là khác nhau. Một chén ớt chuông xanh thô cắt nhỏ có 119mg vitamin C, còn ớt đỏ chứa 190mg vitamin C.

Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn có nhiều beta-carotene, khoảng 2.420mg hơn ớt chuông xanh (310mg). Ớt chuông đỏ cũng chứa nhiều vitamin A, với 4.665 IU (đơn vị quốc tế), trong ớt chuông xanh chỉ có 551 IU vitamin A. Một chế độ ăn giàu vitamin A có thể giúp bạn duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và cải thiện tầm nhìn. Vitamin A cũng rất quan trọng cho sự phát triển xương và tế bào.

Theo Naturalnews, ớt chuông có một số những lợi ích sau có thể bạn chưa biết:

Ớ chuông cung cấp sắt cho cơ thể

Ớt chuông đỏ cung cấp gần 300% lượng vitamin C yêu cầu hàng ngày. Vitamin C rất cần thiết cho sự hấp thụ sắt. Vì vậy, những người mắc bệnh thiếu sắt nên ăn ớt đỏ.

Ớt chuông giúp giải độc

Ớt chuông giúp long đờm ở mũi và phổi và loại bỏ độc tố qua mồ hôi.

Ớt chuông kích thích mọc tóc

Ớt chuông đỏ là một chất kích thích tăng trưởng tóc tự nhiên và có hiệu quả cao trong việc chữa rụng tóc. Trong trường hợp rụng tóc, ớt chuông cải thiện lưu lượng máu, giúp tóc phát triển và bảo vệ của các nang tóc khỏi các tác động của testosterone dihydro (DHT).

Ớt chuông đốt cháy calo

Ớt chuông đỏ giúp trong việc kích hoạt sự sinh nhiệt và làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Capsaicin là chất khiến cho ớt có tính nhiệt. Tuy nhiên chất này lại có tỷ lệ rất thấp trong ớt chuông.

Vì vậy, tính nhiệt của ớt chuông chỉ có tác dụng làm tăng sự trao đổi chất mà không làm tăng nhịp tim và huyết áp như các loại ớt khác. Do đó, nó có thể hỗ trợ giảm cân.

Ớt chuông bổ sung vitamin B6 và magie

Sự kết hợp của vitamin B6 và các khoáng chất magie giúp làm giảm cảm giác lo lắng, đặc biệt là tình trạng lo lắng, bồn chồn xảy ra trước kỳ kinh nguyệt. Là một thuốc lợi tiểu tự nhiên, vitamin B6 giúp giảm đầy hơi và ngăn ngừa cao huyết áp.

Ớt chuông giúp tóc và móng khỏe mạnh

Ớt chuông xanh có hàm lượng silic tự nhiên, có thể giúp tóc và móng tay khỏe mạnh.

Ớtt chuông giúp tăng cường tóc nang

Một trong những lý do tại sao ớt chuông và các loại trái cây rất tốt cho tóc là vì chúng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, rất cần thiết cho sức khỏe của tóc.

Vitamin C giúp hấp thụ thích hợp của sắt, do đó đảm bảo rằng có đủ chất sắt trong tế bào máu đỏ mang oxy đến các nang tóc.

Vitamin C cũng được sử dụng trong việc hình thành collagen. Collagen rất cần thiết cho sự phát triển tối ưu của nang lông, mạch máu và da. Thiếu vitamin C có thể khiến tóc, khô, gẫy và chẻ ngọn dễ dàng.

hớt chuông giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe

Vitamin C rất cần thiết cho việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tái tạo collagen để hỗ trợ sự phát triển của da và khớp xương. Nó cần thiết trong việc làm giảm nguy cơ viêm khớp và giảm viêm. Vitamin K có tác dụng hỗ trợ hình thành các cục máu đông. Điều quan trọng để phát triển xương và bảo vệ tế bào khỏi quá trình ôxy hoá.

Ớt chuông có thể làm đảo ngược dấu hiệu của lão hoá

Uống nước ép ớt chuông giúp đảo ngược các dấu hiệu lão hóa do mức độ chất chống oxy hóa cao. Ớt chuông bảo vệ da khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do, từ đó thúc đẩy làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Ớt chuông chống ôxy hóa

Tất cả các loại ớt chuống đều rất giàu vitamin C, giúp trong việc sản xuất collagen. Collagen giúp da săn chắc và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, tăng cường khả năng chống lại quá trình ôxy hóa của làn da.

Theo Theo SKGĐ