Khách hàng được trải nghiệm theo cách kỳ lạ, khi vừa ngồi nhúng chân dưới nước sông vừa thưởng thức những con hàu mới thu hoạch.
Nông dân nuôi hàu Sheridan Beaumont, người nghĩ ra chương trình du lịch trang trại hàu Sydney, nảy ra ý tưởng này trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Đến giờ, bà vẫn đón khách đến ăn hàu theo cách như vậy trên sông Hawkesbury.
“Khi các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng, tôi không thể điều hành tour theo cách bình thường, vì chỉ có thể đón 1-2 người lên thuyền. Vì thế, tôi nghĩ rằng sao không đưa tất cả họ xuống nước và giãn cách họ ra”, bà chia sẻ.
Các khách hàng của bà phải đi ủng lội nước cao cổ khi ngồi ở bàn ăn. Điều này nghe có vẻ khổ sở, nhưng lại trở thành trải nghiệm ẩm thực vui và khác lạ, khi họ vừa cậy nắp hàu và nhấp rượu vang vừa thưởng thức phong cảnh mát mẻ trên sông.
“Tôi là một fan lớn của hàu và ăn hàu ở ngay nơi chúng được nuôi thật là một điều tuyệt vời”, một khách hàng chia sẻ.
“Chúng tôi được thưởng thức ở một trong những nơi đẹp nhất và đồ ăn thì siêu tươi”, một thực khách khác đánh giá.
Theo các chuyên gia, các trang trại nuôi hàu đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Một trong những lợi ích lớn nhất của trang trại nuôi hàu là nông dân không phải cho hàu ăn. Chúng chỉ ăn sinh vật phù du và tảo nhỏ trong nước.
Hàu không tạo ra khí mê-tan, khác với trâu, bò và cừu. Vỏ của hàu được tạo thành từ canxi carbonat, đóng vai trò làm sạch carbon tự nhiên.