Không có mực giả và mực caosu

Ngày 19.4, Bộ Y tế cho biết kết quả kiểm nghiệm đối với 3 mẫu mực khô, trong đó có 1 mẫu nguyên con và 2 mẫu khô xé ăn liền do Thanh tra Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu trên thị trường.

Các chỉ tiêu hoá học - chất bảo quản và phẩm màu;  các chỉ tiêu tổng số vi sinh vật - vi khuẩn hiếu khí, Coliforms, E. Coli, Cl.perfringens, S. aureus - ở tất cả các mẫu đều đạt tiêu chuẩn. Chất xơ có hàm lượng khá thấp trong mẫu (0,3 - 0,46gram/100gram). Chất đạm đạt 88,4% so với hàm lượng đạm của cá mực theo bảng  thành phần thực phẩm tại VN.

Như vậy có thể thấy không có cơ sở kết luận đây là các loại  “mực giả”, “mực caosu” hoặc cá mực được chế biến từ xenlulô như thông tin của một số phương tiện thông tin đại chúng vài ngày trước đó.

Theo Lao Động