"Bún chả ông Park" được chuyên gia thể thao Park Chung-gun mở ở khu vực Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là khu vực có đông người Hàn sinh sống. Quán ăn ra đời xuất phát từ niềm yêu thích ẩm thực Việt của ông Park.
Chủ quán cho biết bún chả được làm theo công thức của nghệ nhân Việt. Khách chủ yếu là người Hàn Quốc. Ông Park được HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung hỗ trợ trong khâu vận hành quán ăn.
Ông Park Chung-gun chia sẻ: "Ẩm thực Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng rất ngon, đặc trưng. Tôi nghĩ người Hàn Quốc sẽ đón nhận. Hy vọng qua món bún chả, người Hàn Quốc hiểu thêm về ẩm thực, văn hóa Việt Nam”.
Bún chả ông Park phục vụ cả khách Hàn lẫn khách Việt. Thời gian tới, quán có thể mở thêm cơ sở ở Hàn Quốc. Ngoài bún chả, quán của ông Park phục vụ cả bún riêu. Chủ quán thường giới thiệu món ăn với thực khách ở từng bàn, dù vốn tiếng Việt còn ít ỏi.
HLV Park Chung-gun gắn bó và có nhiều cống hiến cho bắn súng Việt Nam. Ông ghi dấu ấn trong hai tấm huy chương của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở Thế vận hội Rio de Janeiro 2016. Ông Park cũng gắn bó với các xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Phạm Quang Huy - hai gương mặt triển vọng của bắn súng Việt Nam.
Sau khi chia tay đội tuyển bắn súng, ông chọn sống ở Hà Nội. HLV Park từng chia sẻ ở Việt Nam, ông có nhiều người bạn đến từ Hàn Quốc, đặc biệt là người anh em thân thiết Park Hang-seo.
Ông Park Chung-gun được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba sau 10 năm cống hiến bền bỉ, giúp bắn súng Việt Nam đạt nhiều thành tích.