Nguyên liệu:
- 300 g thịt nạc, chọn thịt thăn hoặc thịt vai.
- 1 lòng trắng trứng, 1 thìa canh bột năng
- 3 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh đường
- Gia vị, hành lá.
Cách làm:
- Thái thịt thành những miếng vuông cỡ ngón tay cái.
- Ướp thịt với gia vị, hạt tiêu. Cho thịt vào cái rổ nhỏ, cho bột năng vào thịt, xóc đều cho bột bao đều quanh miếng thịt. Có thể vẩy chút nước cho bột khỏi rơi hoặc trộn lòng trắng trứng với thịt rồi mới xóc bột để bột bám đều quanh thịt.
- Chiên thịt vàng đều, chú ý để thịt không dính vào nhau khi chiên. Vớt thịt ra cho ráo mỡ.
- Cho 3 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh đường, chút gia vị, chút nước lọc. Khuấy đều, đun sôi sốt, nêm nếm cho phù hợp khẩu vị rồi cho thịt vào đảo nhanh tay cho sốt bám đều quanh miếng thịt. Rắc chút hành lá rồi tắt bếp. Do có bột năng nên miếng thịt giòn dai, không bị mềm, món ăn không bị khô, vị lại chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.