5 thực phẩm làm dịu cơn hen suyễn

TPO - Hen suyễn gây co thắt phế quản, làm cản trở sự lưu thông của không khí trong phổi. Trên thế giới có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen suyễn, tại Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn có vẻ gia tăng trong những năm gần đây.
Ảnh minh họa từ Internet

SỮA:
Nên uống sữa hàng ngày nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh hen suyễn một cách tự nhiên. Bởi sữa rất giàu các khoáng chất canxi và magiê. Khi cơ thể nạp đủ lượng magiê cần thiết sẽ giúp thư giãn các cơ vùng phế quản, giữ cho đường hô hấp của bạn thở đều nhịp nhàng và luôn ở trạng thái mở. Ngoài magiê, sữa cũng rất giàu vitamin D và vitamin này có tác dụng phòng ngừa bệnh suyễn.

TỎI VÀ HÀNH:
Mặc dù hầu hết các loại thực phẩm đều ướp nhiều hành tỏi để món ăn thêm đậm đà, song vẫn có nhiều người tránh vị hành tỏi vì nhiều lý do nhất định. Tuy nhiên, nếu tiền sử gia đình bạn có người mắc bệnh hen suyễn thì rất có thể bạn cũng nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc hen suyễn, nên sớm bổ sung hai loại gia vị này vào chế độ ăn của bạn bởi chúng giàu chất thiosulphat - một hợp chất có đặc tính kháng viêm cao.

CÀ RỐT:
Cà rốt được biết đến là giàu beta-carotene - hoạt chất giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh hen suyễn do tập thể dục quá sức gây ra. Chất beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại các cơn hen suyễn.

NGHỆ:
Trong số rất nhiều lợi ích khác của nghệ như: làm lành vết thương, kiểm soát bệnh tiểu đường, kháng viêm, giảm viêm khớp, phòng tránh ung thư… nghệ còn có thêm tác dụng phòng chống hen suyễn một cách rất hiệu quả. Củ nghệ giúp chống lại bệnh hen phế quản vì nó có khả năng giải độc tố trong cơ thể, tăng cường và cải thiện lưu thông máu.

THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C:
Các loại thực phẩm như rau bina, quả mọng và rau láxanh rất giàu vitamin C. Vì nócó khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thở khò khè ở trẻ em và người lớn tuổi. Do đó, vitamin Crất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễnmang lại hiệu quả bất ngờ.
Theo Theo Timesofindia