Trong suốt hành trình hơn 3 tháng của cuộc thi HHVN 2018, các thí sinh đã có những khoảng thời gian thật sự đáng nhớ và đáng trân trọng. Chia tay cuộc thi và các bạn thí sinh, tất cả đều cảm thấy tiếc nuối: “Trong ba tháng qua, chúng em đã có những trải nghiệm rất ý nghĩa và đáng nhớ. Chúng em được đi và khám phá văn hóa, đời sống, ẩm thực của 3 Miền”, Nguyễn Thị Thúy An chia sẻ.
Ẩm thực là một trong những chủ đề Thúy An có thể nói hàng giờ, về công thức nấu ăn, về nguyên liệu chế biến, về ẩm thực mỗi vùng miền mà cô đã đi qua: Huế, Hội An, Đà lạt… Đến một địa danh mới, việc đầu tiên cô thử chính là những món đặc sản của nơi này. Cô đi là để thêm màu sắc cho cuộc sống, ăn để luyện vị giác, để biết thêm về phong tục tập quán của những nơi mình đi qua.
Đều là tín đồ của hương vị chua cay, trong suốt hành trình trải dài ở nhiều địa điểm trên khắp mọi miền đất nước, các thí sinh HHVN 2018 luôn tranh thủ thưởng thức ẩm thực mỗi vùng miền. Các cô nàng 9X cho biết rất thích vị chua cay đặc biệt của mì 3 Miền được tạo nên từ những lát chanh tươi mọng và ớt chin cay nồng. Những ngày lịch trình tập luyện dày đặc, mì ăn liền có lẽ là “cứu cánh” hiệu quả nhất. Chỉ cần 3 phút chế thêm nước sôi đã có ngay ly mì nóng hổi, đậm đà. Vị thơm ngon đặc trưng được UNIBEN khéo léo kết hợp gia vị các vùng miền sẽ mang đến những dư vị khó quên.
Khi tham gia chung kết toàn quốc diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh Bùi Phương Nga (Hà Nội) đã gặp trở ngại về sự khác biệt ẩm thực. “Rất may là trước khi đi, mẹ đã chuẩn bị cho mình vài ly mì phòng trường hợp không hợp đồ ăn lạ và không có thời gian nấu ăn”, 9X cho biết. Mì 3 Miền Bò Hầm rau thơm là sự kết hợp từ các hương vị của món bò kho đậm đà, món bò lagu nấu đậu thơm ngon, món bò hầm tiêu xanh thanh nhã mà nồng nàn…để tạo ra một món ăn mang hương vị thịt và tủy bò hầm, quế thơm, hoa hồi thảo quả, cà chin chón mọng, tiêu xanh thơm nồng, húng quế và ngò goi thân thuộc. Vị thơm nồng từ gói súp sệt bò hầm là lí do khiến người dùng “ghiền” mì 3 Miền Bò hầm rau thơm, ăn một lần mà dự vị còn mãi.
Đồng hành cùng các thí sinh HHVN 2018 trong suốt hơn 3 tháng qua, UNIBEN vui mừng khí đã mang đến cho các thí sinh và ekip chương trình những sản phẩm “3 Miền” thơm ngon nhất mà vẫn rất tiện lợi và đảm bảo sức khỏe. Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, các chuyên gia phát triển sản phẩm tại UNIBEN luôn không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm theo hướng tìm tòi chắt lọc từng nét đặc trưng của các món ăn truyền thống, món ngon từ khắp ba miền để ứng dụng vào các sản phẩm của mình, mang đến những món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị Việt cũng như liên tục ra mắt sản phẩm mì mới đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam.