Nông dân Đà Lạt điêu đứng vì rau rớt giá

TP - Thời gian gần đây, giá các loại rau chủ lực của Đà Lạt đồng loạt bị giảm từ 50 đến 100%, thậm chí phải đổ bỏ.

Chẳng hạn, bắp cải và cải thảo từ 2.000 đồng/kg giảm xuống  còn 1.000 đồng, cải bông từ 3.000 đồng giảm xuống còn 1.400đ, hoa Atiso – một loại rau đồng thời là dược liệu quý từ 20.000 đồng rớt xuống chỉ còn 8.000 đồng.

Đặc biệt, cà rốt từ 3.000 đồng giảm xuống chỉ còn vài trăm đồng. Nguyên nhân do sản lượng các loại rau, củ này quá lớn trong khi nhu cầu tiêu thụ có hạn; cà rốt Trung Quốc xuất hiện ở nhiều khu chợ ngay tại Đà Lạt.

Chỉ riêng vụ cà rốt này, nhà vườn ở Đà Lạt, Lạc Dương… thất thu cả chục tỷ đồng. Nhiều hộ nông dân lao đao, nợ nần chồng chất.