Theo đó, bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện phải được chỉ định chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh, tổ chức cung cấp suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân, không để người bệnh ăn cơm ngoài quán không đảm bảo vệ sinh thực phẩm như hiện nay.
Ngày 10/4, Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Cty Dutch Lady Việt Nam báo cáo tổng kết dự án "Xây dựng mô hình điểm và nguồn lực dinh dưỡng lâm sàng".
Sau hơn ba năm triển khai (từ năm 2004-2008) và thực hiện với mức kinh phí 3,3 tỷ đồng do Cty Dutch Lady tài trợ, bảy bệnh viện thuộc các thành phố Hà Nội, Huế, TPHCM, Đồng Nai, Thái Nguyên đã thực hiện cung cấp bữa ăn theo bệnh lý tại bệnh viện. Hai Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Từ Dũ (TPHCM) cung cấp được 80-100% suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân.