Sau vụ hơn 300 thực khách bị ngộ độc, bánh mì Phượng (Hội An) bị đình chỉ hoạt động bao lâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ sở bánh mì Phượng (2B Phan Châu Trinh, TP Hội An) đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 25/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Thanh tra Sở Y tế Quảng Nam đã làm việc với chủ cơ sở bánh mì Phượng 2 (địa chỉ 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An), đại diện TP Hội An và các ngành liên quan, thông báo kết luận về hành vi vi phạm và các hình thức xử phạt.

Theo kết luận từ Viện Pasteur Nha Trang, có 7/12 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Phượng 2 cho kết quả dương tính với các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm là Bacillus cereus và Salmonella spp.

2 loại vi khuẩn này này được phát hiện trong chả heo, thịt heo xíu, xíu mại, rau răm, xà lách, hành, dưa leo. Đây chính là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 313 người, từ ngày 11-12/9.

Sau vụ hơn 300 thực khách bị ngộ độc, bánh mì Phượng (Hội An) bị đình chỉ hoạt động bao lâu? ảnh 1

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

Ông Dương Đạt, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ sở bánh mì Phượng 2 đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong đó, lỗi nghiêm trọng nhất là gây ngộ độc cho hơn 5 người (mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự), theo quy định Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

“Tổng mức phạt tiền cơ sở bánh mì Phượng 2 là 110,5 triệu đồng. Đồng thời, rút giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của cơ sở này từ 3 tháng đến 5 tháng” - Chánh Thanh tra Sở Y tế Quảng Nam thông tin.

Ngoài ra, cơ sở bánh mì Phượng 2 còn phải chịu mọi chi phí cho việc xử lí ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị của tất cả nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Sau vụ hơn 300 thực khách bị ngộ độc, bánh mì Phượng (Hội An) bị đình chỉ hoạt động bao lâu? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm