Rò rỉ một thiết bị Apple "có thể gập" với kích cỡ 18,8 inch, có Face ID trong màn hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều nguồn tin hé lộ, Apple đang phát triển một chiếc iPad hoặc MacBook có thể gập lại với màn hình 18,8 inch kèm Face ID được bố trí bên trong màn hình.

Nhà phân tích màn hình Ross Young là người đầu tiên đưa ra cho rằng Apple đang dành sự quan tâm cho thiết bị có màn hình 20.x inch, có thể là MacBook: "Apple đang trong lộ trình hoàn thiện thiết bị máy tính xách tay có thể gập lại. đây có thể là thiết bị có kích thước lớn nhất từ ​​trước đến nay, khoảng 20.x. Kích thước này có thể tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới cho Apple. Một máy tính xách tay có bàn phím, kích thước đầy đủ khi gập lại, cùng với đó có thể sử dụng như màn hình khi không gập lại và sử dụng với bàn phím ngoài".

Nhà phân tích Apple - Ming-Chi Kuo đã tìm thấy bằng chứng về một màn hình gập lớn trong chuỗi cung ứng, khi đó ông nói rằng nó có đường chéo là 20,3 inch. Ông cũng nói rằng nó dành cho MacBook.

Rò rỉ một thiết bị Apple "có thể gập" với kích cỡ 18,8 inch, có Face ID trong màn hình ảnh 1

Kuo sau đó lại cho rằng, Apple đang cân nhắc màn hình 18,8 inch nhỏ hơn một chút và kích thước mới này sau đó được Young ủng hộ, ông cho biết kích thước chính xác là 18,76 inch, mà Apple sẽ làm tròn thành 18,8 inch.

Leaker Digital chat station - người đã đăng tải những thông tin rò rỉ chính xác về ống kính tele có trên iPhone 16 Pro và cảm biến lớn hơn trong camera chính của năm nay - cho biết, có một nguyên mẫu màn hình gập với công nghệ Face ID trong màn hình.

Guoguo cho rằng thiết bị này là iPad Pro có thể gập lại, một cỗ máy kỹ thuật với màn hình 18,8 inch, sử dụng ống kính siêu cấu trúc bằng kim loại, chủ yếu tích hợp Face ID Rx và Tx để nhận dạng khuôn mặt 3D dưới màn hình.

Apple có nhiều bằng sáng chế cho công nghệ này và gần đây được cho là đã giải quyết được vấn đề lớn nhất.

Đến thời điểm này, có rất nhiều bằng chứng cho thấy Apple đang thử nghiệm một loại màn hình có thể gập lại kích thước 18,8 inch - câu hỏi đặt ra là: Sản phẩm này là iPad Pro hay MacBook?

Rò rỉ một thiết bị Apple "có thể gập" với kích cỡ 18,8 inch, có Face ID trong màn hình ảnh 2

Một thiết bị toàn màn hình thường sẽ hướng chúng ta đến iPad và đây vẫn có vẻ là lựa chọn khả thi nhất tại thời điểm này. Mặc dù Apple có bằng sáng chế liên quan đến MacBook toàn màn hình với bàn phím mềm, công ty sẽ cần giải quyết 3 vấn đề riêng biệt để có thể thực hiện được: Làm cho bàn phím phi vật lí trở nên thoải mái khi sử dụng; Mô phỏng cảm giác của bàn phím vật lí; làm cho nó tương thích với việc gõ phím bằng cảm ứng.

Công ty đã có những ý tưởng để giải quyết cả 3 vấn đề này từ năm 2018, nhưng việc triển khai chúng có vẻ vẫn còn là điều khó khăn ngay cả trong thời gian ra mắt chưa chắc chắn của thiết bị bí ẩn này.

Rò rỉ một thiết bị Apple "có thể gập" với kích cỡ 18,8 inch, có Face ID trong màn hình ảnh 6
Theo 9to5mac
MỚI - NÓNG
Tại sao gần đây ở Hà Nội buổi sáng thường âm u, chỉ số ô nhiễm không khí cao?
Tại sao gần đây ở Hà Nội buổi sáng thường âm u, chỉ số ô nhiễm không khí cao?
HHT - Trong những ngày gần đây, mặc dù buổi trưa và chiều, nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội nói riêng và gần như toàn miền Bắc nói chung đều lên cao, một số nơi khá nóng, nhưng buổi sáng trời lại âm u, thậm chí có lúc mờ mịt. Chỉ số ô nhiễm ở Hà Nội cũng cao. Lý do của những điều này là gì, liệu có phải chỉ là do thời tiết và giao thông?
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc sắp có đợt nắng nóng diện rộng, một số nơi nhiệt độ lên đến 38 độ C

Miền Bắc sắp có đợt nắng nóng diện rộng, một số nơi nhiệt độ lên đến 38 độ C

HHT - Không khí lạnh bắt đầu suy yếu, nhiệt độ miền Bắc tăng dần. Dự báo sắp tới miền Bắc sẽ đón một đợt nắng nóng diện rộng, đã có những mô hình dự báo nhiệt độ một số nơi ở miền Bắc có thể lên đến 37 - 38 độ C (là mức nắng nóng gay gắt). Đợt nắng nóng này sẽ bắt đầu từ ngày nào và nhiệt độ Hà Nội cụ thể là bao nhiêu?
Năm Rồng có bão lớn còn năm Rắn thì ẩm nhiều? Thời tiết Hè này sẽ ra sao?

Năm Rồng có bão lớn còn năm Rắn thì ẩm nhiều? Thời tiết Hè này sẽ ra sao?

HHT - Trong khi miền Bắc đang trong những ngày nồm ẩm, mưa phùn, có thông tin rằng năm nay là năm Rắn nên sẽ nồm ẩm nhiều vì loài rắn thích sống ở những nơi ẩm ướt. Còn năm ngoái là năm Rồng - là loài phun mưa tạo gió - thì có bão lớn. Vậy những thông tin này có chính xác không và thời tiết năm nay có liên quan gì đến loài rắn không?