Hàng trăm bạn trẻ đổ xô về 'Hàm cá mập' check-in chia tay trước khi toà nhà này bị dỡ bỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những ngày gần đây, tòa nhà "Hàm cá mập" bên Hồ Gươm bỗng trở thành tâm điểm check-in nóng hơn bao giờ hết. Trước thông tin công trình sắp bị tháo dỡ để mở rộng không gian công cộng, hàng trăm bạn trẻ đổ xô đến đây để tranh thủ chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc cuối cùng.

Suốt hơn 30 năm qua, "Hàm cá mập" - tòa nhà với thiết kế mái nhô ra đặc trưng bên Hồ Gươm luôn là một trong những công trình gây nhiều tranh cãi nhất ở trung tâm Hà Nội. Nhiều người cho rằng kiến trúc của nó phá vỡ cảnh quan lịch sử quanh Hồ Gươm, nhưng cũng không ít người đã quen với sự tồn tại của nó như một phần không thể thiếu và mang tính biểu tượng của thành phố.

Hàng trăm bạn trẻ đổ xô về 'Hàm cá mập' check-in chia tay trước khi toà nhà này bị dỡ bỏ ảnh 1

Đông đảo bạn trẻ check-in trước tòa nhà "Hàm cá mập".

Tuy nhiên, khi thông tin tòa nhà sẽ bị tháo dỡ để cải tạo không gian xung quanh Hồ Gươm được công bố, không ít người, đặc biệt là giới trẻ, lại cảm thấy tiếc nuối. Nhiều bạn vội vã ghé thăm để kịp ghi lại những tấm ảnh kỷ niệm, biến nơi đây thành điểm check-in đông đúc bậc nhất Hà Nội những ngày này. Dù là ngày thường, khu vực xung quanh "Hàm cá mập" vẫn đông nghịt người trẻ đến chụp ảnh.

Vũ Minh Thu (sinh năm 2003) đã quyết định xin nghỉ một buổi làm để ghé qua chụp ảnh tại "Hàm cá mập". "Mình cảm thấy tiếc nuối vì công trình này đã tồn tại suốt nhiều năm, tốn không ít thời gian và kinh phí để xây dựng. Nhưng nếu việc tháo dỡ giúp không gian bờ hồ trở nên thông thoáng, hài hòa hơn thì cũng là một thay đổi tích cực." - Thu chia sẻ.

Nguyễn Khánh Huyền (sinh năm 2003, sinh viên năm cuối Trường Đại học Đông Á) cho biết rằng khi nghe tin "Hàm cá mập" sắp bị tháo dỡ, cô và bạn bè đã tranh thủ đến đây check-in lần cuối. Huyền chia sẻ: "Tòa nhà "Hàm cá mập" nằm ngay trung tâm Hà Nội, là điểm đến quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ và cả du khách. Vào cuối tuần, nơi này luôn nhộn nhịp nhưng giờ tháo dỡ rồi thì có lẽ không gian sẽ trở nên trống trải hơn."

Hàng trăm bạn trẻ đổ xô về 'Hàm cá mập' check-in chia tay trước khi toà nhà này bị dỡ bỏ ảnh 2

Minh Thu và Khánh Huyền muốn lưu lại kỷ niệm cùng "Hàm cá mập".

Tương tự, Nguyễn Minh Khang (sinh năm 2006, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cũng đến "Hàm cá mập" trong những ngày cuối cùng trước khi kiến trúc này biến mất. Khang cho biết: "Dù không thường xuyên ghé vào nhưng mình đã đi qua đây rất nhiều lần. Với mình, "Hàm cá mập" là một trong những địa điểm đẹp và nổi tiếng của Hà Nội. Ngồi ở các quán cà phê trên tòa nhà này có thể ngắm trọn Hồ Gươm và phố phường tấp nập bên dưới - một trải nghiệm rất đặc biệt."

Khi biết tin công trình sắp bị tháo dỡ, Khang bày tỏ sự tiếc nuối: "Mình thấy hơi buồn vì đây là một trong những hình ảnh tiêu biểu của Hà Nội. Mất đi "Hàm cá mập" cũng đồng nghĩa với việc mất đi một điểm hẹn quen thuộc để rủ bạn bè, gia đình đi chơi và tụ tập."

Hàng trăm bạn trẻ đổ xô về 'Hàm cá mập' check-in chia tay trước khi toà nhà này bị dỡ bỏ ảnh 3

"Hàm cá mập" là địa điểm quen thuộc của những người con Hà Nội như Minh Khang và Trang Nhung.

Đỗ Trang Nhung (sinh năm 2006, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cảm thấy bất ngờ khi chứng kiến lượng người đổ về "Hàm cá mập" những ngày này: "Mình nghĩ đi vào giữa tuần thì sẽ vắng hơn, nhưng khi đến nơi mới thấy rất đông. Không chỉ các bạn trẻ mà cả nhiều cô chú cũng ghé qua để chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm. Điều đó cho thấy "Hàm cá mập" dù gây tranh cãi nhưng vẫn là một phần ký ức của nhiều người Hà Nội."

Trong khi đó, Nguyễn Hà An (sinh năm 2011) mang trong mình một lý do sâu sắc hơn khi quay lại "Hàm cá mập" để tham quan lần cuối trước khi tháo dỡ. "Trước đây, ông bà thường đưa em ra đây chơi, bây giờ ông bà mất rồi nên em muốn đến để ôn lại kỷ niệm. Em đứng đây từ 2 giờ chiều đã thấy rất đông, mà lượng người vẫn cứ tăng lên. Chắc là mọi người cũng đến để lưu giữ những khoảnh khắc cùng người thân." - Hà An bộc bạch.

Hàng trăm bạn trẻ đổ xô về 'Hàm cá mập' check-in chia tay trước khi toà nhà này bị dỡ bỏ ảnh 4

Với Hà An, "Hàm cá mập" đã tồn tại rất lâu, gắn liền với nhiều kỷ niệm và cảm xúc khó tả.

Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 2000) cũng tranh thủ cùng bạn bè đến "Hàm cá mập" chụp ảnh dù nơi này đang rất đông đúc. Khi được hỏi vì sao lại chọn đến "Hàm cá mập" trong thời điểm này, Thảo cho biết: "Lý do đơn giản thôi, vì sắp tới công trình sẽ bị phá bỏ nên mình muốn lưu giữ kỷ niệm cùng bạn bè. Sau này, khi nhớ lại, mình có thể xem lại ảnh hoặc cho con cháu mình thấy nơi này từng tồn tại."

Trước đây, Thảo thường xuyên ghé "Hàm cá mập" và vào bên trong tòa nhà gọi đồ uống, nhưng chưa từng chụp tấm ảnh nào. Vì vậy, cô muốn nhân cơ hội này để ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng.

Hàng trăm bạn trẻ đổ xô về 'Hàm cá mập' check-in chia tay trước khi toà nhà này bị dỡ bỏ ảnh 5

Khi nghe tin "Hàm cá mập" sắp bị tháo dỡ, Phương Thảo cảm thấy như mất đi một điều gì đó thân thuộc.

"Hàm cá mập" rồi sẽ lùi vào dĩ vãng, nhưng trong những ngày cuối cùng, nơi đây vẫn là điểm hẹn của hoài niệm, là nơi chứng kiến những khoảnh khắc đáng nhớ và chan chứa cảm xúc của rất nhiều bạn trẻ.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Nhà trọ sinh viên: Đừng để ‘hộp diêm’ trở thành ‘bẫy lửa’
Nhà trọ sinh viên: Đừng để ‘hộp diêm’ trở thành ‘bẫy lửa’
SVVN - Với mong muốn tìm được nhà trọ vừa rẻ nhưng vẫn riêng tư, nhiều nhà trọ “hộp diêm” trở thành lựa chọn “lý tưởng” của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhà trọ hộp diêm lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản người ở. Theo Thạc sĩ (Th.S)/ Kỹ sư xây dựng Lê Hữu Cương, chính sự chủ quan và chạy theo lợi nhuận của chủ trọ trong thiết kế và xây dựng đã góp phần làm gia tăng rủi ro về an toàn.
Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền: ‘Bạn không cần phải hoàn hảo để được yêu thích và chấp nhận’
Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền: ‘Bạn không cần phải hoàn hảo để được yêu thích và chấp nhận’
SVVN - Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, nhiều bạn trẻ bị cuốn vào áp lực phải luôn hoàn hảo từ ngoại hình lẫn thành công để nhận được sự công nhận từ người khác. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền, sự ám ảnh với hình ảnh hoàn hảo không chỉ tạo ra áp lực vô hình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ. 
Gặp gỡ 'nàng Pu' ngoài đời thực: Nữ sinh Mường kiên cường vượt lên hoàn cảnh
Gặp gỡ 'nàng Pu' ngoài đời thực: Nữ sinh Mường kiên cường vượt lên hoàn cảnh
SVVN - Sinh ra tại thôn Nậm Giang 2, một trong những thôn đặc biệt khó khăn của xã Nậm Chạc (Bát Xát, Lào Cai), Phùng Thị Thúy – cô sinh viên năm 3 ngành Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa của Học viện Báo chí và Tuyên truyền – đã và đang từng bước chinh phục con đường ước mơ với ý chí và nghị lực phi thường.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hành trình chinh phục ước mơ trở thành MC và biên tập viên đa nhiệm của nữ GenZ tài năng

Hành trình chinh phục ước mơ trở thành MC và biên tập viên đa nhiệm của nữ GenZ tài năng

SVVN - Hoàng Hồng Hạnh (sinh năm 2001) là MC trẻ dẫn dắt nhiều chương trình trên các đài truyền hình. Cô gây ấn tượng với phong cách dẫn tự nhiên, cuốn hút và giàu năng lượng. Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội, Hạnh còn tích cực hoạt động Đoàn và được kết nạp Đảng năm 2022. Hiện cô là chuyên viên truyền thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời theo học Thạc sĩ Quản lý Báo chí Truyền thông, hướng tới trở thành MC song ngữ và biên tập viên đa nhiệm.
Thử thách bản thân để đối diện với nỗi sợ hãi

Thử thách bản thân để đối diện với nỗi sợ hãi

SVVN - Ricmin Hoang đang là một người mẫu trẻ tại Việt Nam. Với sự quyết tâm và lòng đam mê, không ngừng tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp nghệ thuật, Ricmin Hoang mong muốn không chỉ chứng minh tài năng của bản thân, mà còn đối mặt với những nỗi sợ đã đeo bám suốt nhiều năm qua.
Nhà trọ không đảm bảo an toàn PCCC sắp phải dừng hoạt động: Sinh viên và chủ trọ ứng phó ra sao?

Nhà trọ không đảm bảo an toàn PCCC sắp phải dừng hoạt động: Sinh viên và chủ trọ ứng phó ra sao?

SVVN - Từ ngày 1/4, theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), những nhà trọ không đảm bảo an toàn PCCC sẽ phải dừng hoạt động sau ngày 30/3/2025. Trước thông tin này, nhiều sinh viên bày tỏ sự lo lắng, tìm thêm phương án khi đang thuê trọ trên địa bàn TP. HCM.
Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: Cơ hội và trải nghiệm ‘đặc thù’ của sinh viên Học viện Ngoại giao

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: Cơ hội và trải nghiệm ‘đặc thù’ của sinh viên Học viện Ngoại giao

SVVN - Vinh dự là đơn vị tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 (AFF 2025), Học viện Ngoại giao có ưu thế với nhiều sinh viên trẻ đầy năng động, nhiệt huyết và có kỹ năng công tác ngoại giao tốt. Chính vì vậy, đây vừa là một nguồn nhân lực tiềm năng hỗ trợ Diễn đàn diễn ra suôn sẻ, vừa là cơ hội để các bạn sinh viên Ngoại giao được đóng góp cho hoạt động đối ngoại của đất nước.