Chia tay một mối tình thường có cả trăm lý do, bạn và "bạn thân cũ" nghỉ chơi vì lý do gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Mình có một vài người bạn... từng rất thân. Và mình nhận ra, ở mỗi giai đoạn, mình sẽ gặp những người khác nhau, có người lướt qua, có người ở lại. Đó là lẽ thường!".

Có lẽ, đau lòng hơn người yêu cũ, ấy chính là "bạn thân cũ". Đứa bạn từng đi học chung, ngồi tám chuyện thâu đêm suốt sáng, sẵn sàng làm mấy trò ngớ ngẩn với bạn, cùng nhau hứa hẹn về tương lai chúng mình, lại bỗng dưng chẳng vì sứt mẻ gì mà không còn thân thiết như trước nữa.

Chia tay một mối tình thường có cả trăm lý do, bạn và "bạn thân cũ" nghỉ chơi vì lý do gì? ảnh 1

Ảnh minh họa phim "More Than Friend".

Mới đây, một bài đăng mở đầu với dòng chia sẻ: "Mình có một vài người bạn... từng rất thân" đã tạo được sự đồng cảm lớn với nhiều bạn trẻ, bởi trong chúng ta, ai cũng đều đã trải qua những mối quan hệ đổ vỡ.

Chia tay một mối tình thường có cả trăm lý do, bạn và "bạn thân cũ" nghỉ chơi vì lý do gì? ảnh 2

Chủ đề "bạn thân cũ" nhận được nhiều sự đồng cảm từ Gen Z. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn và "bạn thân cũ" nghỉ chơi vì lý do gì?

Khi chia tay một mối tình, người ta có cả trăm lý do để giải thích. Nhưng từ "tôi có một người bạn thân" trở thành "bạn thân cũ của tôi", thường không có một lý do chính đáng để trả lời.

"Cấp Hai, chúng mình là bạn cùng bàn, chuyện gì cũng muốn chia sẻ cho nhau, chỉ cần ới cái là sẽ có mặt. Vào những khoảnh khắc xém tí lựa chọn sai lầm may đều có cậu ấy kéo lại. Cấp Ba, chúng mình học khác lớp, những cuộc hẹn đi chơi, nói chuyện thưa dần. Một hôm, mẹ hỏi sao lâu rồi không thấy dẫn bạn thân về, mình cũng chỉ cười gượng "Chắc dạo này cậu ấy bận ôn thi". Lúc đó, mình nhận ra, mối quan hệ của hai đứa đã nhạt dần từ bao giờ rồi." - bạn Minh Huyền chia sẻ.

Chia tay một mối tình thường có cả trăm lý do, bạn và "bạn thân cũ" nghỉ chơi vì lý do gì? ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

Coi một người bạn từng rất thân thiết trở thành một người bạn xã giao, thực sự không dễ dàng. Bạn An kể: "Dù biết đó là chuyện thường, nhưng cứ nghĩ đến việc từng thân thiết mà giờ không còn chơi với nhau nữa, mình lại có chút chạnh lòng mà buồn. Hóa ra, chỉ vì một hiểu lầm nhỏ nhưng cả hai đều không chịu bỏ cái "tôi" của mình để cùng nhau tháo gỡ, tình bạn của chúng mình lại đi xa đến thế.

Mỗi khi nhìn thấy một cặp bạn thân đi cùng nhau, mình luôn cảm thấy ghen tỵ vì không còn một người bạn thân chân thành. Tụi mình có tài khoản MXH của nhau nhưng thậm chí không hề nhấn một lượt like trên bài đăng của đối phương, cũng không dám gọi điện thoại cho nhau. Nếu đọc được những dòng này, mình chỉ muốn gửi tới bạn ấy lời cảm ơn vì đã đồng hành suốt những năm tháng rực rỡ trong tuổi trẻ của nhau."

Dẫu sao cũng cảm ơn cậu vì đã từng là bạn thân của tớ!

Mọi cuộc gặp gỡ đều có ý nghĩa cũng giống như mỗi người bạn xuất hiện đều là mảnh ghép quan trọng khiến mỗi hành trình của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Sau cùng, dù không còn thân với nhau như trước, hay từng có những giận dỗi, hiểu lầm không mấy vui vẻ, chắc hẳn chúng ta vẫn muốn cảm ơn và dành những lời tạm biệt ấm áp tới "bạn thân cũ".

"Bài viết làm mình nhớ đến bức ảnh lúc học quân sự năm 2017. Lúc này là đang lén ôn bài cho giờ kiểm tra vào ngày mai vì ở đây 10 giờ phải tắt điện đi ngủ rồi. Thời sinh viên thật vui với bao nhiêu hồi ức đẹp của thanh xuân. Bây giờ mỗi bạn một nơi thực hiện ước mơ, hoài bão của riêng mình, có thể ít liên lạc, tình cảm cũng phôi phai đi đôi chút nhưng thời sinh viên vẫn luôn là kỉ niệm đẹp và đáng nhớ. Mình luôn cảm thấy may mắn và cực kỳ trân quý đoạn tình cảm này. Cầu chúc cho các bạn của mình sẽ mãi là những đoá hoa rực rỡ như những ngày đầu tiên." - bạn N.T.Hồng Luyện xúc động nhớ lại.

Chia tay một mối tình thường có cả trăm lý do, bạn và "bạn thân cũ" nghỉ chơi vì lý do gì? ảnh 4

Những năm tháng chông chênh nhất của tuổi trẻ, thật may vì có những người bạn cùng đồng hành. (Ảnh: Nguyễn Thị Hồng Luyện)

Bạn Minh Đức gửi gắm tâm sự của mình tới người-bạn-năm-ấy: "Không phải chúng ta giận nhau, chỉ là chúng ta đi trên những con đường riêng mà đích đến lại chẳng giống nhau. Chúng ta đã cùng vui, cùng buồn, cùng trải qua những ngày tháng đẹp nhất của tuổi trẻ. Và thật vui khi có các bạn ở bên cạnh. Sẽ luôn nhớ đến mọi người thật nhiều!".

Còn bạn, có lời nào bạn muốn nhắn gửi tới "bạn thân cũ" đã lâu chưa liên lạc không?

Chia tay một mối tình thường có cả trăm lý do, bạn và "bạn thân cũ" nghỉ chơi vì lý do gì? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...