Các nhà khoa học đã làm được kẹo cao su vĩnh cửu với hương vị tùy biến

Các nhà khoa học đã làm được kẹo cao su vĩnh cửu với hương vị tùy biến
HHT - Người tiêu dùng có thể nhận được hầu như bất kỳ hương vị nào của kẹo cao su - từ bạc hà, táo đến thịt nướng và bánh pizza.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã làm ra loại kẹo cao su với hương vị có thể tùy chỉnh. Điều này có thể xảy ra nhờ vào hiệu ứng áp điện.

Các nhà khoa học đã làm được kẹo cao su vĩnh cửu với hương vị tùy biến ảnh 1

Kẹo cao su khác thường này được chế tạo bởi các nhà khoa học ở Đại học Meiji Nhật Bản và đã thử nghiệm tại hội nghị chuyên đề ở Đức. Sản phẩm này bao gồm một vật liệu có độ dẻo của kẹo cao su thông thường. Trước khi sử dụng, các chuyên gia tùy chỉnh khẩu vị của nó bằng một thiết bị đặc biệt. Tiếp theo, khi nhai, kẹo cao su có hương vị táo, dứa, thịt, sô cô la và bất kỳ thực phẩm nào khác.

Điều này là có thể do hiệu ứng áp điện, khi các điện cực hoạt động trên các bộ phận khác nhau của lưỡi, gây ra vị giác. Trong thực tế, kẹo cao su không có vị, nhưng bộ não của chúng ta tưởng rằng kẹo có hương vị bạc hà hoặc dưa hấu.

Kẹo cao su này an toàn cho cơ thể, tuổi thọ của nó kéo dài nhiều năm, nếu không phải là hàng thập kỷ. Trong tương lai, Đại học Meiji dự định tung loại kẹo cao su đặc biệt này ra thị trường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc nắng nóng từ sáng sớm đến khuya, nhiệt độ Hà Nội có thể chạm mốc 50 độ C

Miền Bắc nắng nóng từ sáng sớm đến khuya, nhiệt độ Hà Nội có thể chạm mốc 50 độ C

HHT - Cả nước ta đang trải qua một đợt nắng nóng dữ dội, mà ở miền Bắc, đây được coi là đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất từ đầu năm đến giờ. Theo dự báo hiện tại, nhiệt độ buổi chiều ở Hà Nội có thể lên rất cao (nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời), tiến sát hoặc chạm đến ngưỡng 50 độ C.