ZF trình làng hộp số 9 cấp đầu tiên

ZF trình làng hộp số 9 cấp đầu tiên
TPO - Trong khi nhiều hãng xe vẫn còn đang loay hoay ứng dụng hộp số 7 hay 8 cấp cho các mẫu xe, nhà cung cấp hộp số xe hơi hàng đầu thế giới ZF đã giới thiệu hộp số 9 cấp đầu tiên trên thế giới.
ZF trình làng hộp số 9 cấp đầu tiên ảnh 1

Hãng chế tạo hộp số trứ danh của Đức, ZF, vừa ra mắt hộp số 9 cấp đầu tiên trên thế giới tại một hội nghị khoa học trong tuần trước. Với mã sản phẩm 9HP, hộp số 9 cấp này trang bị cho hai dòng xe, kiểm soát mô men xoắn trong khoảng 280 và 480 Nm, và có thể tương thích với các hệ thống dừng\khởi động, hybrid và các hệ dẫn động khác nhau.

Theo ZF, hộp số 9HP giúp tiết kiệm nhiên liệu 16% so với hộp số tự động sáu cấp ứng dụng trên các mẫu xe dẫn động cầu trước hiện nay nhờ chỉ số vận hành cực cao 9,84 và nhiều số hơn giúp động cơ vận hành tiết kiệm nhiên liệu hơn, ví dụ, khi chạy tại số 9, bạn có thể đạt tốc độ 120 km/h tại dải tua chỉ 1.900 vòng/phút, so với 2.600 của hộp số tự động 6 cấp.

Mặc dù không dùng cơ chế ly hợp kép đang ngày càng phổ biến, nhưng hộp số 9HP vẫn hoạt động rất hiệu quả nhờ phản ứng cực nhanh và thời gian chuyển số nhanh tới mức nhận thức thông thường của con người không kịp cảm nhận.

ZF trình làng hộp số 9 cấp đầu tiên ảnh 2

Đức Duy
Theo Automotive news

Theo Dịch
MỚI - NÓNG