YouTube mở phát sóng trực tiếp cho di động, cạnh tranh với Facebook

YouTube mở phát sóng trực tiếp cho di động, cạnh tranh với Facebook
TPO - YouTube vừa chính thức ra mắt tính nắng phát sóng trực tiếp video trên các thiết bị di động, hay còn gọi là mobile live streaming, khởi đầu bằng 10.000 nhà sáng tạo đăng ký trước, và sẽ sớm mở rộng cho những người dùng YouTube còn lại.  

Live streaming bủng nổ trong vài năm trở lại đây, và có thể thấy Facebook đã thành công như thế nào khi cho phép người dùng có thể phát sóng trực tiếp video qua các thiết bị di động. YouTube cung cấp dịch vụ live streaming từ năm 2011, nhưng có vẻ khá chậm chân trong việc đưa tính năng này lên thiết bị di động.

Tất nhiên với lợi thế riêng của mình so với Facebook, YouTube hứa hẹn sẽ bùng nổ các mobile live streaming hot, với số lượng người xem cực lớn. Còn nhớ trong năm 2016, video trực tiếp các buổi tranh luận của ứng viên Tổng thống Mỹ 2016 thu hút số lượng lượt xem khổng lồ, thứ mà Facebook vẫn chưa thể làm được.

Mobile live streaming sẽ được cung cấp cho 10.000 nhà sáng tạo nội dung của YouTube đã đăng ký từ trước, và sau đó sẽ dần cung cấp cho những người dùng YouTube còn lại. Việc cho phép phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động cho các nhà sáng tạo tài năng sẽ cho phép họ chia sẻ suy nghĩ, thông tin cuộc sống và sự sáng tạo một cách gần gũi, tự nhiên và ngẫu hứng hơn với người hâm mộ của mình. Tất nhiên nhược điểm của Mobile live streaming chính là những video sẽ không được biên tập lại, sẽ rườm rà hơn và không hoàn hảo như nhiêu video trên YouTube.

Theo YouTube, những đoạn video trực tiếp sẽ có những tính năng tương tự như các video thông thường. Người xem có thể tìm kiếm những video đó trên YouTube thông qua gợi ý, đề xuất hay danh sách, và video cũng được bảo vệ khỏi những hành động sử dụng trái phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gâu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vào năm 2100?

Gấu Bắc Cực có thể biến mất vào cuối thế kỷ này?

TPO - Băng ở Bắc Cực đã giảm dần kể từ khi được vệ tinh ghi nhận vào năm 1979, nhưng một nghiên cứu mới nhất đưa ra dự đoán rằng, vào cuối thế kỷ này, băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất, điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng có nguy cơ tuyệt chủng.