Yếu tố bất ngờ khiến UAE và Jordan khó ‘bắt tay’ loại U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ phải vượt qua thử thách do Triều Tiên tạo nên và chờ cơ hội từ kết quả cặp đấu giữa UAE với Jordan.
HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ phải vượt qua thử thách do Triều Tiên tạo nên và chờ cơ hội từ kết quả cặp đấu giữa UAE với Jordan.
TPO - UAE và Jordan có thể sẽ phải cân nhắc nếu thực sự có ý định “bắt tay” để loại U23 Việt Nam, qua đó cùng giành vé vào tứ kết.

Sau 2 lượt trận, cục diện bảng D đang trở nên bất lợi với U23 Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang Seo mới được 2 điểm, đứng vị trí thứ 3. UAE và Jordan cùng được 4 điểm, lần lượt xếp thứ nhất và thứ nhì, trong khi Triều Tiên chưa được điểm nào, đứng cuối bảng và chắc chắn đã bị loại.

Ở lượt trận cuối, nếu UAE và Jordan hoà nhau có bàn thắng, cả hai sẽ cùng vào tứ kết bất chấp kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Triều Tiên ra sao. Người hâm mộ Việt Nam đang khá lo lắng với kịch bản này.

Tuy nhiên nếu thực sự có ý định trên, UAE và Jordan sẽ phải cân nhắc lại. Lý do bởi tại bảng C, Hàn Quốc vừa đánh bại đương kim vô địch Uzebekistan với tỉ số 2-1, qua đó chiếm ngôi nhất bảng với 3 trận toàn thắng. Uzebekistan, 4 điểm, chỉ giành vé đi tiếp nhờ hơn hiệu số phụ so với Iran.

Để tránh Hàn Quốc, UAE và Jordan sẽ phải cạnh tranh nhau vị trí nhất bảng D. Đây cũng chính là cơ hội của thầy trò HLV Park Hang Seo. U23 Việt Nam chỉ cần tập trung hoàn toàn cho trận đấu với Triều Tiên và chờ cơ hội từ cặp đấu giữa UAE với Jordan.

Trên thực tế, đây cũng không phải nhiệm vụ dễ dàng với Quang Hải và các đồng đội. Dù thua 2 trận trước UAE và Jordan, Triều Tiên vẫn là đối thủ đáng gờm, đặc biệt trong bối cảnh nhiều vị trí của U23 Việt Nam đang chấn thương chưa hoàn toàn bình phục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm