Yêu không có nghĩa là cưới

Yêu không có nghĩa là cưới
TPO - Theo kết quả một cuộc điều tra trên mạng, 4 trong 10 người Mỹ cho rằng, họ không cần giấy đăng kí kết hôn để minh chứng cho tình yêu và sự gắn bó dài lâu. 

Cuộc điều tra do AOL Personals và Zogby International (Mỹ) tiến hành với sự tham gia của 7113 người Mỹ trong độ tuổi từ 20 đến 69. Trong số đó, 44% cho rằng, không nhất thiết phải kết hôn để hợp thức hóa mối quan hệ của họ.

"Ngày càng có nhiều người lên mạng tìm kiếm "người ấy" nhưng họ không đặt nặng chuyện kết hôn. Suy nghĩ này cũng khá phổ biến trong những người ở độ tuổi 60" - Keith Brengle, giám đốc AOL Personals nhận định. 

Một nửa số người trong nhóm tuổi từ 20 đến 29 cho rằng, hôn nhân chưa hẳn đã là kết thúc có hậu của tình yêu.

Hầu hết những người tham gia cuộc điều tra cho biết, họ thích chung sống trước hôn nhân hơn và một cuộc hôn nhân đúng nghĩa phải kéo dài tới khi đầu bạc răng long. Quan niệm này đặc biệt phổ biến trong nhóm tuổi 30 với 73% số người đồng ý kiến.

Trong các nhóm tuổi, sự tin tưởng trong tình yêu được đặc biệt đề cao, nhất là đối với những người trong độ tuổi 20.

Mặc dù những người trẻ tuổi có thái độ khá cởi mở đối với tình dục, họ cũng sẵn sàng cắt đứt quan hệ nếu bị phản bội.

"Sự tin tưởng vẫn là một nhân tố đặc biệt quan trọng đối với những người trong độ tuổi 20. Nếu phát hiện bị phản bội, họ chắc chắn sẽ ra đi chứ không cố níu kéo mối quan hệ" - Brengle cho biết.

Tuy nhiên, những người lớn tuổi hơn thường có cái nhìn khoan dung đối với sự không chung thủy. Họ cho đó là một phần của cuộc sống, điều quan trọng là có một người bạn đồng hành cùng chia sẻ những cảm xúc của mình.

"Có thể họ có nhiều trải nghiệm hơn và nhờ vậy, dễ dàng chấp nhận những điều mà theo lẽ thường không dễ đối mặt. Chính vì lẽ đó, họ hiếm khi lục lọi đồ đạc của người kia".

Cuộc điều tra cũng chỉ ra rằng, những người có tuổi tin rằng có hơn một tình yêu đích thực trong đời.

Hầu hết cho biết họ có thể hẹn hò với một người ngay cả khi bạn bè họ thấy người ấy không hấp dẫn và sẵn sàng xây dựng mối quan hệ tình cảm với những người có tín ngưỡng và quan điểm khác biệt hoặc người khuyết tật.

Tuy nhiên, cuộc điều tra cũng cho thấy, không mấy ai hào hứng khi hẹn hò với những người nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục và những người ăn ở kém vệ sinh.

Hà Giang
Theo Reuters

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm