Yêu đương mù quáng, khán giả đề xuất đạo diễn ‘Hương vị tình thân’ cho Diệp đi du học

0:00 / 0:00
0:00
Cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" Dũng- Diệp.
Cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" Dũng- Diệp.
TPO - Sang phần 2 bộ phim “Hương vị tình thân”, nhân vật Diệp (Bích Ngọc) thay đổi về diện mạo trở nên xinh đẹp nhưng khiến khán giả ức chế vì tình yêu mù quáng với Dũng (Sỹ Hưng).

Những tập gần đây của bộ phim “Hương vị tình thân” phần 2, nhân vật Diệp (Bích Ngọc) nhận không ít “gạch đá" của khán giả. Theo đó, Diệp dành tình cảm cho Dũng (Sỹ Hưng) dù anh chàng này từng miệt thị ngoại hình và coi thường cô trong phần 1.

Thậm chí, Dũng không hề yêu Diệp mà yêu ngoại hình của cô trong phần 2 vì không hề biết đó chính là người mà anh từng ghét. Dù biết như vậy, Diệp vẫn mù quáng và bất chấp tất cả để tiến đến với Dũng.

Yêu đương mù quáng, khán giả đề xuất đạo diễn ‘Hương vị tình thân’ cho Diệp đi du học ảnh 1

Khi biết được sự thật Diệp thay đổi ngoại hình, không còn là cô nàng mũm mĩm với nốt ruồi tài lộc ngày xưa, Dũng cay cú và nảy sinh ý định trả thù. Diệp ngây thơ nên không mảy may nghi ngờ dù mẹ cô và Nam (Phương Oanh) nhiều lần can ngăn.

Chính Bích Ngọc- người vào vai Diệp từng chia sẻ, Diệp trong phần 2 của bộ phim “Hương vị tình thân” không chỉ có sự thay đổi về ngoại hình mà cả tính cách. Đây cũng chính là ý đồ của đạo diễn Danh Dũng khi muốn xây dựng nhân vật Diệp ở phần này.

“Đạo diễn từng nhắc nhở tôi vì diễn chưa tới, vẫn là nét ngô nghê, trẻ con trong khi Diệp cần phải trưởng thành, tự tin hơn. Đạo diễn Danh Dũng nhấn mạnh, tôi tìm hiểu về Diệp ở phần 1 nhưng để phát triển tính cách nhân vật chứ không còn là Diệp của trước đây nữa”- Bích Ngọc tiết lộ.

Yêu đương mù quáng, khán giả đề xuất đạo diễn ‘Hương vị tình thân’ cho Diệp đi du học ảnh 2

Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều khán giả, Diệp không trưởng thành hơn như kì vọng. Ngược lại, cô nàng trở nên ngây ngô và cả tin hơn Diệp ở phần 1.

Nói về điều này, Bích Ngọc lý giải: “Bản thân tôi khá bất ngờ về nhân vật này. Đôi lúc tôi tự nhủ: “Tại sao lại có cô gái ngốc nghếch như vậy?”, thế nhưng phải ở hoàn cảnh đó, trong tạo hình nhân vật như thế chúng ta mới hiểu và cảm thông cho Diệp được”.

“Ở phần 2, Diệp cũng sẽ gặp những tình huống khó xử trong mối quan hệ giữa chị và mẹ, giữa gia đình và tình yêu. Mọi người thử dự đoán xem, liệu Diệp sẽ yêu ai? Cô ấy có gây ra lỗi lầm nào khiến chị Nam (Phương Oanh-pv) phải khổ sở như mẹ Bích hay không?”- Bích Ngọc bật mí thêm.

Hiện, trên các diễn đàn về phim Việt, nhiều khán giả không khỏi ngán ngẩm khi nhắc đến chuyện tình của cặp đôi Diệp- Dũng. Đặc biệt là sự ngô nghê, khờ khạo của cô nàng Diệp. Thậm chí, có khán giả đề xuất nên cho Diệp đi du học để đỡ chiếm thời lượng phát sóng và tránh gây ức chế cho người xem: “Cháu đề nghị bác đạo diễn cho Diệp đi du học hay sang nước ngoài làm gì đó đi ạ. Tập cuối thì cho về, chứ mỗi tập em Diệp chiếm 1/2 phim xong cứ ngáo ngáo, ngơ ngơ như này cháu xem cháu bị tiền đình mất”.

Chia sẻ này nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác. Số đông cho rằng, tạo hình của nhân vật Diệp có phần thiếu hợp lý. “Phim này đạo diễn cho mấy nhân vật đúng là biết gây ức chế cho người xem”; “Công nhận xem đến nhân vật Diệp chán không muốn xem. Trong phim thế chứ ngoài đời có em nào vậy không nhỉ?”; “Đi du học thì nhà không có tiền, thôi cho sang nước ngoài xuất khẩu lao động cũng được, mà vẫn chưa hết ngơ thì cũng cho xuất luôn, khỏi cho về”; “Ức chế, hết bà Bích lại đến Diệp ngu ngơ. Xem mà chán quá bác đạo diễn ạ”… là một số ý kiến bàn luận của cư dân mạng.

MỚI - NÓNG