Yêu cầu trưởng thôn phá khóa chùa kiểm điểm

Yêu cầu trưởng thôn phá khóa chùa kiểm điểm
TP - Sau bài báo Trưởng thôn thay khóa nhà chùa đăng trên TPCN ngày 28- 11- 2010, ông Vũ Văn Rung - Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản – tỉnh Nam Định vừa cho biết huyện đã yêu cầu trưởng thôn Trần Xuân Nhường làm kiểm điểm giải trình sự việc.

UBND huyện cũng đã yêu cầu xã Hiển Khánh chỉ đạo thôn bỏ quy định đóng cửa chùa vào lúc 22 giờ đêm để bà con nhân dân và phật tử thắp hương tại chùa vào các ngày lễ.

Chiều ngày 19 - 11, ông Trần Xuân Nhường - trưởng thôn Thượng Đồng – xã Hiển Khánh- huyện Vụ Bản đã dẫn theo 2, 3 người khác vào chùa Phúc Khánh tọa lạc tại thôn Thượng Đồng, tự ý phá khóa tất cả các hòm công đức tại chùa để kiểm tiền, giao cho người khác giữ và sau đó thay bằng các ổ khóa mới.

Trước khi ra khỏi chùa, ông Nhường còn cho người khóa luôn cửa phòng ở của nhà sư, khiến sinh hoạt của nhà chùa và phật tử bị đảo lộn, không khí bức xúc trong thôn xóm ngày càng bị đẩy lên cao. Gần 23 giờ đêm 19 - 11 (tức ngày 14 -10 âm lịch), trưởng thôn Trần Xuân Nhường lại vào chùa yêu cầu tất cả những người làm lễ tại đây dừng lại và đi về.

Ngay ngày hôm sau, ông Nhường đã thành lập ban hộ tự nhằm “xốc lại tinh thần đoàn kết ở chùa và để quản lý tốt hơn”. Tiếp xúc phóng viên, ông Nhường trả lời hồn nhiên: “Chùa phải làm việc dưới sự chỉ đạo của địa phương, phải tuân theo cấp ủy chứ!”

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG