Yêu cầu thu hồi cuốn 'Bé làm quen với chữ cái'

Yêu cầu thu hồi cuốn 'Bé làm quen với chữ cái'
TP - Hôm qua, dư luận trong nước lại tiếp tục ồn ào khi phát hiện cuốn sách “Bé làm quen với chữ cái” do NXB ĐH Sư phạm xuất bản in cờ Trung Quốc ở trang 14, trong bài học về chữ C.

> Sách học vần tiếng Việt lại vẽ cờ Trung Quốc
> Hủy toàn bộ các trang sách in cờ Trung Quốc

Điều đáng nói là cuốn này không phải sách dịch mà là sách trong nước biên soạn (tác giả cuốn sách là Nguyễn Thị Thúy Hà). Được biết NXB ĐH Sư phạm là cơ quan xuất bản của trường ĐH Sư phạm Hà Nội – một đơn vị đào tạo mà Bộ GD&ĐT là bộ chủ quản.

Chiều tối cùng ngày, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc xử lý vi phạm liên quan cuốn sách “Bé làm quen với chữ cái” do NXB Đại học Sư phạm xuất bản và phát hành.

Theo Bộ GD&ĐT, cuốn sách có nội dung không đúng với quy định của bộ này về mục tiêu, nội dung giáo dục trong nhà trường, gây bức xúc trong xã hội. Do đó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phải chỉ đạo NXB ĐH Sư phạm khẩn trương thu hồi và xử lý toàn bộ số sách đã phát hành, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, kiểm điểm làm rõ mức độ vi phạm, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân trong việc biên tập, in ấn và phát hành cuốn sách để xử lý.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG