Yêu cầu Hà Nội kiểm điểm, xử lý đảng viên liên quan đến các vụ án nghiêm trọng

Nhiều cán bộ, đảng viên của Hà Nội bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Nhật Cường
Nhiều cán bộ, đảng viên của Hà Nội bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Nhật Cường
TPO - Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội tiến hành kiểm điểm, xem xét, xử lý đối với các tổ chức đảng, đảng viên có trách nhiệm liên quan đến các vụ án, vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Thành phố trong thời gian vừa qua.

Trong thông cáo báo chí về nội dung kỳ họp thứ 48 được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương phát chiều 14/9, thì cơ quan này đã xem xét kết quả giám sát tại Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Trên cơ sở đó, cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội tiến hành kiểm điểm, xem xét, xử lý đối với các tổ chức đảng, đảng viên có trách nhiệm liên quan đến các vụ án, vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Thành phố trong thời gian vừa qua.

Thông cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương không nêu cụ thể các vụ án, vụ việc nghiêm trọng cụ thể xảy ra trên địa bàn Hà Nội thời gian qua. Song có thể nói vụ án Nhật Cường là một trong những vụ việc được dư luận quan tâm đặc biệt trong thời gian qua.

Liên quan đến vụ án này, nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo của các cấp, ngành Hà Nội bị khởi tố bắt tạm giam như ông Nguyễn Tiến Học, cựu Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cùng 2 cán bộ dưới quyền, là bà Phạm Thị Kim Tuyến (cựu Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh) và bà Phạm Thị Thu Hường (Chánh văn phòng sở).

Tháng 12/2019, Bộ Công an tiếp tục khởi tố ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội, về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, mới đây nhất ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Trung (lái xe của Chủ tịch UBND Hà Nội), ông Nguyễn Anh Ngọc (Phó phòng Thư ký - Biên tập thuộc Văn phòng UBND Hà Nội) cũng bị khởi tố bắt tạm giam vì tội Chiếm đoạt tài liệu mật, trong đó có tài liệu về Nhật Cường.

MỚI - NÓNG