Yêu cầu Hà Nội chuẩn bị đủ phương tiện, chống tái ngập

Yêu cầu Hà Nội chuẩn bị đủ phương tiện, chống tái ngập
TP - Tại cuộc họp giao ban BCĐ PCLB T.Ư hôm qua (6/11), Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát nhận định: Nếu lượng mưa khoảng 100 mm thì Hà Nội sẽ ngập thêm ít nhất 2 ngày.

Bởi, với lượng mưa này, nước ở các khu vực cao như Ba Vì, Sơn Tây sẽ dồn xuống, gây tràn đê sông Bùi, làm ngập thêm nhiều khu vực. Chính vì thế, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Hà Nội chuẩn bị thêm nhiều phương tiện vận chuyển tại các cửa ngõ phía Nam, phía Tây và khu vực Láng - Hoà Lạc, để ứng phó, giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn.

Cùng đó, Bộ NN&PTNT phối hợp với Thủ đô Hà Nội chuẩn bị phương án chống tái ngập một cách tốt nhất. Cũng theo BCĐ PCLB T.Ư, nếu lượng mưa không lớn như dự báo thì Bộ sẽ tính đến phương án bơm nước từ khu vực nội thành sông Nhuệ để tiêu thoát nước, giảm ngập úng cho nội thành.

Về thông tin nguy cơ vỡ một số tuyến đê, BCĐ cho biết: Tình trạng đê điều vẫn an toàn và nằm trong tầm kiểm soát. Người dân không nên hoang mang nhưng cần chủ động đối phó với mọi tình huống của mưa lũ, theo dõi sát sao thông tin của Trung tâm KTTV T.Ư và thông báo, chỉ đạo của BCĐ PCLB T.Ư cũng như chính quyền địa phương để ứng phó một cách tốt nhất với diễn biến của thới tiết.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.