Yêu cầu Hà Nội chuẩn bị đủ phương tiện, chống tái ngập

Yêu cầu Hà Nội chuẩn bị đủ phương tiện, chống tái ngập
TP - Tại cuộc họp giao ban BCĐ PCLB T.Ư hôm qua (6/11), Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát nhận định: Nếu lượng mưa khoảng 100 mm thì Hà Nội sẽ ngập thêm ít nhất 2 ngày.

Bởi, với lượng mưa này, nước ở các khu vực cao như Ba Vì, Sơn Tây sẽ dồn xuống, gây tràn đê sông Bùi, làm ngập thêm nhiều khu vực. Chính vì thế, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Hà Nội chuẩn bị thêm nhiều phương tiện vận chuyển tại các cửa ngõ phía Nam, phía Tây và khu vực Láng - Hoà Lạc, để ứng phó, giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn.

Cùng đó, Bộ NN&PTNT phối hợp với Thủ đô Hà Nội chuẩn bị phương án chống tái ngập một cách tốt nhất. Cũng theo BCĐ PCLB T.Ư, nếu lượng mưa không lớn như dự báo thì Bộ sẽ tính đến phương án bơm nước từ khu vực nội thành sông Nhuệ để tiêu thoát nước, giảm ngập úng cho nội thành.

Về thông tin nguy cơ vỡ một số tuyến đê, BCĐ cho biết: Tình trạng đê điều vẫn an toàn và nằm trong tầm kiểm soát. Người dân không nên hoang mang nhưng cần chủ động đối phó với mọi tình huống của mưa lũ, theo dõi sát sao thông tin của Trung tâm KTTV T.Ư và thông báo, chỉ đạo của BCĐ PCLB T.Ư cũng như chính quyền địa phương để ứng phó một cách tốt nhất với diễn biến của thới tiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.