Yêu cầu giám định tâm thần người nước ngoài khóc "như mưa" trong phiên tòa

Bị cáo Coetzee khóc ‘như mưa’ suốt phiên tòa sáng nay 18/5. Ảnh: Tân Châu.
Bị cáo Coetzee khóc ‘như mưa’ suốt phiên tòa sáng nay 18/5. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Trong lúc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hành lý của Coetzee chứa 1,5 kg Cocain. Ra tòa, Coetzee khóc "như mưa" và cho rằng không biết hành vi này là phạm tội.

Ngày 18/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ “Vận chuyển trái phép ma túy” đối với bị cáo Coetzee (quốc tịch Nigeria).

Theo cáo trạng, Coetzee quen một người tên Oden (người Nigeria) và được người này đề nghị vận chuyển 1,5kg Cocain từ Brasil đến Việt Nam với tiền công là 3.500 USD. 

Ngày 29/5/2016, Oden gặp Coetzee dặn khi đến sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục nhập cảnh sẽ có người đến lấy ma túy, hướng dẫn tìm khách sạn và sẽ có một người khác đến trả tiền công.

Sau đó, Oden mua vé may bay từ Nam Phi đến Brasil cho Coetzee và cho thông tin liên lạc của một người tên Pele (không rõ lai lịch) để giao nhận ma túy. 

Coetzee bay từ Nam Phi đến Brasil. Đến ngày 6/6/2016, Coetzee liên lạc và hẹn gặp Pele. Hai ngày sau, khi Coetzee đến điểm hẹn thì được Pele dẫn đi gặp một người da đen thứ 2 (không rõ lai lịch), tiếp tục được dẫn đi gặp người thứ 3. Người này giao cho Coetzee một túi xách màu đen có chứa ma túy.  Sau đó, Coetzee quá cảnh tại Dubai rồi bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục nhập cảnh thì bị bắt quả tang.

Tại phiên tòa, bị cáo Coetzee khóc nức nở và nói rằng mình không biết hành vi vận chuyển Cocain là trái phép ở Việt Nam. Đồng thời, bị cáo này cho rằng mình có từng bị một dạng bệnh tâm thần phân liệt.

Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới nên đã trả hồ sơ, đồng thời yêu cầu đưa bị cáo đi giám định bệnh tâm thần.

MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 20/9: Mâu thuẫn trong lúc câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong; Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Hưng Yên; Hai nhân viên tiệm cầm đồ bắt tay chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng của chủ; Bị dừng xe kiểm tra, đối tượng ma tuý rút dao tấn công khiến cảnh sát; Trộm hàng chục lượng vàng rồi sốt sắng đưa bị hại đi trình báo công an…