Yêu cầu công khai thông tin tuyển bổ sung chỉ tiêu

TPO - Bộ GD&ĐT vừa  có công văn gửi các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng về việc chuẩn bị cho công tác xét tuyển bổ sung đợt 1.

Theo đó, trước ngày 21/8/2016, cập nhật lên hệ thống, công bố rộng rãi, trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng các thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung đợt 1 (đăng ký xét tuyển từ ngày 21/8 - 31/8/2016). 

Để tránh sai sót cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề nghị các trường lưu ý: Mã ngành/nhóm ngành phải ghi rõ và khớp với thông tin đã công bố; Tên ngành phải ghi rõ hệ đào tạo, hình thức đào tạo (đại học/cao đẳng, chính quy/liên thông), mô tả rõ vùng tuyển (theo từng ngành) nếu có; Chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành.

Còn với đợt xét tuyển vừa qua, Bộ GD&ĐT  cho biết theo thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chiều 19 tháng 8, thí sinh vẫn tiếp tục nộp Giấy chứng nhận kết quả thi theo đường bưu điện. 

Trong các ngày 20 và 21 tháng 8 (thứ bảy và chủ nhật) các Bưu cục tiếp tục chuyển đến các trường Giấy chứng nhận kết quả thi. Các trường cần bố trí cán bộ trực để tiếp nhận.

“Do ngày 19/8 nhiều tỉnh ở miền Bắc có mưa bão, thí sinh không thể đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tại các trường. Do đó, nếu trong ngày 20, 21/8 nếu thí sinh đến trường nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, đề nghị các trường tiếp tục thu nhận và xử lý” – Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Mặt khác, Bộ cũng lưu ý các trường sử dụng mã vạch trên Giấy chứng nhận kết quả thi do thí sinh nộp để cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh lên hệ thống.

Hệ thống sẽ căn cứ vào thông tin cập nhật của các trường để xác nhận danh sách thí sinh tham gia xét tuyển các đợt bổ sung.

 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.