Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 1.300 mô tô nhập khẩu

Yamaha R3 là một trong những mô tô nhập khẩu bị triệu hồi lần này.
Yamaha R3 là một trong những mô tô nhập khẩu bị triệu hồi lần này.
TPO - Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, công ty Yamaha sẽ phải triệu hồi 1.361 chiếc xe thuộc 3 mẫu mô tô nhập khẩu để "kiểm tra, thay thế ống cao su dẫn nước làm mát và lò xo cần chuyển số."

Cả 3 mẫu xe triệu hồi đợt này đều được Yamaha Việt Nam nhập khẩu từ Yamaha Motor Indonesia; trong đó, mẫu R25 (YZF-R25) có thời gian sản xuất từ 07/07/2014 đến 24/11/2017, R3 (YZF-R3) sản xuất từ 04/06/2015 đến 10/06/2016 và MT-03 (MTN320-A) sản xuất từ 20/02/2017 đến 24/11/2017.

Theo đó, Yamaha Việt Nam đã phát hiện những mẫu xe trên đã gặp hai lỗi khác biệt: "Nước làm mát rò rỉ qua vết nứt của ống cao su dẫn nước làm mát và khó chuyển số trong quá trình sử dụng."

Lỗi đầu tiên được xác định "do điều kiện lưu hóa cao su chưa phù hợp dẫn đến cơ tính của vật liệu cao su không đạt theo tiêu chuẩn thiết kế." Điều này khiến những chiếc mô tô sẽ bị "nứt  ống cao su dẫn nước làm mát và chảy nước làm mát ra bên ngoài" sau một thời gian sử dụng.

Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 1.300 mô tô nhập khẩu ảnh 1 Yamaha MT-03.

Đối với lỗi thứ hai về vấn đề khó chuyển số, Yamaha cho biết "nguyên nhân là do công đoạn phun bi nhằm mục đích khử ứng xuất tập trung chưa đủ so với tiêu chuẩn thiết kế." Sau môt thời gian sử dụng xe, lò xo cần số có thể bị nứt "dẫn đến tình trạng khó chuyển số"; thậm chí, "một số trường hợp không thể chuyển số do lò xo bị gẫy."

Thời gian thực hiện kiểm tra và sửa chữa là 3,7h cho mỗi chiếc. Khách hàng có thể mang xe đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Yamaha Việt Nam trên toàn quốc kể từ ngày 06/12/2018 đến 06/12/2019 để được kiểm tra và thay thể các bộ phận miễn phí. 

Yamaha Việt Nam cũng lưu ý: "Đối với các xe do công ty khác phân phối, Nhãn hiệu YZF-R25; YZF-R3 và MTN320 do tập đoàn sản xuất được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty, nếu được yêu cầu, Công ty Yamaha Motor Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ tập đoàn)."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

TPO - Sự việc xảy ra vào đầu tháng 9 tại bang Pennsylvania, Mỹ. Đoạn phim bằng camera hành trình cho thấy khoảnh khắc một người lái xe tải bị kẹt giữa một cơn lốc, sau đó chiếc xe đã bị lật nghiêng do gió lớn thổi mạnh.
SUV đi ngược chiều suýt gây tai nạn

SUV đi ngược chiều suýt gây tai nạn

TPO - Sự việc diễn ra vào ngày 13/9. Chiếc SUV màu trắng ngang nhiên đi ngược chiều ở tốc độ cao. Rất may chiếc xe có gắn camera hành trình đã kịp phát hiện và giảm tốc độ, né được vụ tai nạn.
Xe container mất phanh rơi khỏi cầu

Xe container mất phanh rơi khỏi cầu

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/9 tại Ratnapura, Sri Lanka. Một chiếc xe container mất phanh hú còi và lao băng băng xuống dốc rồi va chạm với ô tô và rơi khỏi cầu. May mắn khi không có ai gặp thương tích nghiêm trọng.