Ý ủng hộ Nga trở lại định dạng G8

Ngoại trưởng Ý Angelino Alfano ủng hộ Nga trở lại G8. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Ý Angelino Alfano ủng hộ Nga trở lại G8. Ảnh: Reuters
TPO - Ngoại trưởng Ý Angelino Alfano đã một lần nữa phát biểu bày tỏ ủng hộ việc trở lại định dạng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G8) với sự tham gia của Nga.

Tuyên bố trên kênh truyền hình nhà nước RAI ngày 12/1, Ngoại trưởng Ý Angelino Alfano khẳng định: "La bàn của chúng ta là suy nghĩ sáng suốt, những ai có nó sẽ không thể không mong rằng Nga trở lại nhóm G8 và sự chấm dứt bầu không khí ‘Chiến tranh lạnh’”.

Ông Alfano nhấn mạnh sự trở lại của định dạng G-8 cũng phụ thuộc vào Moscow, đặc biệt là việc thực hiện các hiệp định Minsk.

Về khả năng Nga có thể tham gia hội nghị thượng đỉnh tại Taormina vào tháng 5 tới, Ngoại trưởng Ý cho biết đó là "niềm hy vọng đầu năm có khả năng được thực hiện trong những tháng tới".

Trước đó, ông Alfano đề cập đến khả năng Nga trở lại các định dạng quốc tế như G7 vào tháng 12/2016. Tiếp đó Ngoại trưởng Ý cũng nhắc lại ý tưởng này hôm 10/1 tại New York, trong chuyến thăm Liên Hợp Quốc.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.