Có 50 kết quả :

Y đức luôn là thứ đặt lên hàng đầu

Y đức luôn là thứ đặt lên hàng đầu

TPO - Tham gia hiến máu lần đầu vào năm lớp 11, từ đó đến nay mỗi lần bệnh viện cần máu, dù đang thi cử hay bận việc anh đều sắp xếp tham gia. Đó là bác sĩ trẻ Lê Bá Huỳnh Đức – cựu sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt, trường Đại học Y Dược Huế.
Nữ sinh Hà Tĩnh “sợ máu” nhưng vẫn quyết tâm theo học điều dưỡng

Nữ sinh Hà Tĩnh “sợ máu” nhưng vẫn quyết tâm theo học điều dưỡng

TPO - Với mong muốn khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và được trở thành điều dưỡng viên để chăm sóc các bệnh nhân, nữ sinh Phạm Thị Phượng mặc kệ nỗi “sợ máu” của mình đã quyết tâm bỏ học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để theo đuổi học ngành điều dưỡng trước sự bất ngờ và lo lắng của mẹ.
Mỗi thầy thuốc trẻ phải xem niềm tin của bệnh nhân làm mục tiêu phấn đấu

Mỗi thầy thuốc trẻ phải xem niềm tin của bệnh nhân làm mục tiêu phấn đấu

TPO - Trao đổi tại Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị những con số chỉ tiêu liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân phải gắn với chất lượng, sự hài lòng của nhân dân và ngành Y tế phải chủ động đóng góp; mỗi thầy thuốc trẻ phải xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu.  
Đêm đêm bác sỹ Điền ở lại phòng máy miệt mài nghiên cứu.

Chuyện lạ về y đức của một bậc chân tu

TP - Trước thực trạng quá nhiều người mắc bệnh tim nặng tại Tây Nguyên phải chuyển viện lên tuyến trên điều trị, những ca tử vong không đáng có do bệnh viện tuyến cơ sở chưa đủ điều kiện triển khai, chuyên gia tim mạch Nguyễn Văn Điền đã thuyết phục 4 học trò là các bác sĩ nội trú, cử nhân điều dưỡng cùng rời Huế lên Đắk Lắk “hành hiệp” cứu người.
Bác sĩ Vũ Trí Thanh.

'Phần đông bác sỹ vẫn giữ y đức'

TP - Theo Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM, TS. BS Vũ Trí Thanh, phần đông các bác sĩ vẫn cố gắng giữ y đức. Vẫn còn nhiều chiến sĩ áo trắng ngày đêm đấu tranh với bệnh tật, giành lại sự sống cho bệnh nhân.
Y thuật và y đức

Y thuật và y đức

TP - Trong cuộc sống, phàm đã làm nghề và sống với nghề thì nghề nào cũng cần đến đạo đức nghề nghiệp. Với nghề y, đạo đức luôn được đề cao hàng đầu. Không thế mà đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã từng răn:
Báo động y đức

Báo động y đức

TP - Thông tin Bệnh viện Đa khoa Thường Tín (Hà Nội) sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa lậu hẳn sẽ khiến không ít bệnh nhân từng khám bệnh tại đây giật mình. 
PGS.TS Trần Văn Thuấn trao tủ thuốc cho ngư dân Núi Thành

Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân miền Trung bám biển

TP - Ngày 13/7, tại xã Tam Quang (Núi Thành – Quảng Nam) Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ phối hợp với Viện Y học biển, Công ty dược phẩm Nhất Nhất, Hội LHTN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển”.
Kỳ vọng của người dân

Kỳ vọng của người dân

TP - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) dự kiến thông qua cuối kỳ họp này, có một điểm mới đáng chú ý: BHYT sẽ là hình thức bảo hiểm bắt buộc với hầu hết mọi đối tượng, nhằm chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn, không vì mục đích lợi nhuận.
Muốn dùng thẻ BHYT phải xuất trình giấy tờ tùy thân - một thủ tục phiền hà đi ngược lại công cuộc cải cách thủ tục hành chính hiện nay. Ảnh: Như Ý

Đừng để phải giấu thẻ khi khám bệnh

TP - Ngày 22/5, thảo luận về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, đại biểu Quốc hội Bùi Thị An nhấn mạnh, phải làm sao để người dân tự hào cầm thẻ bảo hiểm y tế ngay từ khi đến cổng bệnh viện, chứ không phải giấu đi như nhiều người vẫn làm.
Mấy trăm năm nữa vẫn chưa thể hết...

Mấy trăm năm nữa vẫn chưa thể hết...

TP - “Có khám chữa bệnh là có thể xảy ra biến chứng, thậm chí gây tử vong. Nền y học đôi khi cũng bất lực về điều này. Thậm chí mấy trăm năm nữa vẫn chưa thể hết. Những vấn đề về y đức cũng sẽ tồn tại, không thể ngăn chặn mà chỉ tìm cách hạn chế bớt. Còn làm thì còn sai sót”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời chất vấn chiều 1/4
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thay mặt Chủ tịch nước trao tặng cho bệnh viện Bạch Mai Huân chương Lao động. Ảnh: An ninh Thủ đô

Thầy thuốc phải thực sự là chỗ dựa của người bệnh

TP - Nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 25/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới chúc mừng các thầy thuốc của Bệnh viện (BV) Bạch Mai, trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và Huân chương Lao động của Đảng và Nhà nước cho các cá nhân, tập thể thuộc BV Bạch Mai. 
Ngành y đâu đáng bị 'ném đá'

Ngành y đâu đáng bị 'ném đá'

Một số ý kiến độc giả trên báo điện tử Vietnamnet đồng tình với ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh rằng những cú sốc của ngành y tế năm qua chỉ là phần nổi của sự xuống cấp đạo đức xã hội.
Những “dũng sĩ hiến máu” của cả nước

Những “dũng sĩ hiến máu” của cả nước

TP - Nghe tin Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Lắk ngày 12/1/2014, nhiều bạn trẻ các huyện trong tỉnh liên tục điện thoại đến báo Tiền Phong hỏi “Chúng em đăng ký hiến được không? ”. 10 năm qua, Đắk Lắk vận động hiến được trên 6 vạn đơn vị máu.
Lãng phí, y đức, gây bức xúc

Lãng phí, y đức, gây bức xúc

TP - Tại phiên thảo luận ngay trước buổi chất vấn, sáng qua (19/11), các đại biểu đã mổ xẻ những vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm như xuống cấp y đức, án oan, dự án lãng phí.