Y án tử hình phụ nữ Thái Lan vận chuyển ma túy

Bị cáo ChaimongkolSuracha tại phiên tòa phúc thẩm.
Bị cáo ChaimongkolSuracha tại phiên tòa phúc thẩm.
Ngày 4/4, TAND tối cao TPHCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Chaimongkol Suaracha (SN 1982, quốc tịch Thái Lan) về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo bản án sơ thẩm, khoảng giữa tháng 8/2012, Chaimongkol Suracha được một người bạn tên Mieara (không rõ lai lịch) dẫn sang Việt Nam để vào làm việc ở một công ty xuất khẩu xe hơi.

Tuy nhiên, khi sang tới Việt Nam, Chaimongkol Suracha lại bị người bạn này đưa sang Brazil ngay trong đêm vì nói rằng công ty cần người làm việc ở đó.

Trong thời gian lưu trú ở Brazil, Chaimongkol Suracha được Mieara cùng một người đàn ông da đen cho 1000 USD để tiêu xài. Khoảng một tháng sau, Mieara bảo Chaimongkol Suracha bay về Việt Nam để gặp ông chủ xe hơi.

Trước khi đi, Mieara nhờ Chaimongkol Suracha vận chuyển số ma túy được ngụy trang trong trong 2 cuốn album về Việt Nam, sau đó sẽ có người đến lấy. Chaimongkol Suracha nhận lời.

Tối ngày 1/10/2012, trong lúc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, Chaimongkol Suracha bị lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khám xét, bắt quả tang với tang vật là hơn 1,9 kg cocain trong 2 cuốn album.

Theo Nguyễn Hiếu

Theo VOV
MỚI - NÓNG