Y án 29 năm tù với Lê Bảo Quốc

Y án 29 năm tù với Lê Bảo Quốc
TP - Ngày 7/1, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã đưa vụ án cựu luật sư Lê Bảo Quốc ra xét xử phúc thẩm.

Án sơ thẩm do TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt cựu luật sư này 29 năm tù giam cho 5 tội danh: Lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đưa hối lộ, trốn khỏi nơi giam và làm giả giấy tờ, tài liệu.

Tại tòa, bị cáo Lê Bảo Quốc chỉ thừa nhận duy nhất tội “làm giấy tờ giả”. Tuy nhiên, Chủ toạ phiên phúc thẩm, thẩm phán Huỳnh Lập Thành, nhận định:

Không cần bàn chuyện việc bị cáo Quốc có oan hay không nhưng xét về mặt đạo đức hành nghề luật sư, việc Lê Bảo Quốc nhận bảo vệ quyền lợi cho các đương sự theo kiểu “hai mang” (cung cấp thông tin cho các bên bị và nguyên đơn) là  không thể chấp nhận được.

Công tố viên cũng bảo lưu quan điểm việc án sơ thẩm kết tội Lê Bảo Quốc phạm 5 tội là có căn cứ, đúng người, đúng tội. Trong đó, tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là đặc biệt nghiêm trọng với nhiều tình tiết định khung tăng nặng như số tiền chiếm đoạt đặc biệt lớn; thủ đoạn tinh vi, lợi dụng pháp luật và thách thức pháp luật.

HĐXX đã đồng thuận quan điểm với phía cơ quan công tố, bác đơn kháng cáo của Lê Bảo Quốc, tuyên bị cáo này y mức án sơ thẩm 29 năm tù giam. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm