Xứng danh quán quân

Xứng danh quán quân
TP - Một cuộc thi tầm cỡ toàn cầu về các kỹ năng trong khám chữa bệnh được xứ ta đăng cai tổ chức. Ban tổ chức kỳ vọng sau cuộc thi này sẽ tìm ra được quán quân để từ đó nhân rộng, truyền dạy điển hình giúp những quốc gia có nền y khoa kém phát triển.

Những tinh hoa trong ngành y trên khắp thế giới hội tụ.

Ban giám khảo đều là những giáo sư, tiến sĩ trứ danh trong lĩnh vực này.

Cuộc thi bắt đầu!

Những thủ thuật, kỹ thuật, xảo thuật trong khám chữa bệnh được phô diễn.

Đại diện của xứ nọ, trong một tiếng đồng hồ đã thăm khám, kê đơn, bốc thuốc chính xác cho 5 người. Đại diện của xứ kia, trong một buổi có thể vừa chẩn đoán vừa đại phẫu, tiểu phẫu, kê đơn, bốc thuốc cho 10 bệnh nhân….

Cả khán trường vỗ tay rần rần thán phục.

Chưa hết!

Có đại diện xứ lạnh chỉ cầm tay là khỏi ngay bệnh.

Có đại diện xứ nóng chỉ sờ trán là tan ngay khối u.

Các chiêu thức thăm khám, điều trị Đông Tây kim cổ  được đem ra thi triển trong sự ngưỡng mộ của người bệnh và người chữa bệnh…

Ban Tổ chức lấy làm lo lắng!

Ban Giám khảo thực sự bối rối hoang mang!

Cứ tinh hoa đua nở, một chín một mười thế này thì thật khó để chọn ra quán quân!

May thay, đúng lúc đó, đại diện của xứ ta bước lên: Kính thưa quý vị! Trong thời biến đổi khí hậu, bệnh tật bùng phát như thế này, nếu chúng ta cứ tuân thủ theo những quy trình, quy định, tuyên thệ cũ xưa, lối mòn ấy sẽ gián tiếp giết chết người bệnh mất! Phải phá cách! Các vị hỏi phá cách thế nào ư! Nghĩa là đổi mới cách khám chữa bệnh sao cho nhanh nhất, nhiều người bệnh được thăm khám và điều trị nhất! Tôi thông báo để các vị biết, có một cơ sở khám chữa bệnh của chúng tôi ở Nam Trung bộ, các bác sĩ ở đây mỗi ngày khám và cấp thuốc cho hơn 200 người. Có bác sĩ trong 1 ngày, xin quý vị nhớ cho 1 ngày làm việc thôi nhé, đã trám răng cho 160 người. Không khám với tốc độ siêu thanh ấy thì làm sao giải ngân được bảo hiểm y tế và làm sao người bệnh bình đẳng thụ hưởng phúc lợi.

Khán trường choáng! Lặng im! Sau đó rộ lên tiếng vỗ tay cùng tiếng hô: Xứng danh quán quân!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.