Xúc tiến thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Xúc tiến thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam
TP - Hội LHTN Việt Nam cho biết: Hội đang xúc tiến việc thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam dự kiến sẽ ra mắt Ủy ban Hội lâm thời vào tháng 5/2008.

Trước mắt, vào cuối tháng 2/2008, tại Hà Nội, Hội LHTNVN sẽ tổ chức gặp mặt tôn vinh 30 thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2008.

Đây là những thầy thuốc trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng...tuổi không quá 40 đang công tác, học tập trong ngành y tế.

Bên cạnh Lễ tuyên dương, các thầy thuốc trẻ tiêu biểu sẽ tham gia diễn đàn “Thầy thuốc trẻ với y đức”, “Thầy thuốc trẻ với nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.