Xúc tiến đầu tư nơi cực bắc Tổ quốc

Xúc tiến đầu tư nơi cực bắc Tổ quốc
TP - Ngày 16/5, lần đầu tiên Hà Giang tổ chức một hội nghị lớn về xúc tiến đầu tư có sự góp mặt của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư, hàng chục vị khách quý đến từ 5 châu lục cùng đại diện một số đại sứ quán tại Việt Nam.

UBND tỉnh Hà Giang đã trao chứng nhận đầu tư cho 9 dự án (trị giá 3.658 tỷ đồng) và ký kết 6 biên bản ghi nhớ hợp tác với các nhà đầu tư và Ngân hàng Đầu tư Phát triển cho vay vốn. Hàng loạt dự án mời gọi đầu tư 100% vốn nước ngoài đã được các đại biểu quan tâm, nhất là liên quan khai thác du lịch cao nguyên đá và phát triển kinh tế cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Tham dự hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói Cao nguyên đá Đồng Văn là vùng du lịch trọng điểm quốc gia có miền văn hóa, phong tục rất quý báu, lại có thổ nhưỡng đặc biệt, khí hậu, nhiệt độ khác biệt giữa ngày và đêm đang tạo nên lợi thế cho cây dược liệu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Giang thực hiện quy hoạch vùng chi tiết hơn nữa, như việc trồng chè, trồng cao su ở đâu, vùng khoáng sản ra sao... Chính phủ ủng hộ kế hoạch mở đường từ Hà Giang nối sang đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai cũng như đường sắt nối từ cực bắc Tổ quốc đến Phố Ràng (Lào Cai).

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.