Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa

“Đêm nay con khóc và đòi anh mãi. Em ôm con vào lòng và thủ thỉ vào tai con rằng cha đang đi làm nhiệm vụ ngoài biển khơi. Cha phải đi xa cùng đồng đội của mình để mang lại giấc ngủ bình yên cho con và hàng triệu trẻ thơ khác”.

Con chúng mình đã được 5 tháng 20 ngày. Con chưa biết nói, biết chữ nhưng con đã hiểu lời em nói, không còn khóc nữa anh à. Hai bên nội ngoại, người thân, bạn bè hỏi thăm anh rất nhiều, em luôn động viên mọi người hãy yên tâm.

Nhớ lúc tàu sắp rời bến em không được cùng những người vợ khác chào tạm biệt anh cùng đồng đội. Em và con nhớ anh nhiều lắm!

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 1

Cô Phạm Thị Hà rơi nước mắt khi đọc thư gửi chồng ngoài đảo xa trước học trò trong lễ tổng kết năm học tại Trường THPT Lý Tự Trọng, TPHCM.

Những tình cảm của cô giáo Phạm Thị Hà gửi chồng là lính hải quân đang làm nhiệm vụ ở đảo xa được đưa đến những giây phút “lặng” cho thầy trò Trường THPT Lý Tự Trọng, TPHCM trong lễ tổng kết, tri ân diễn ra vào sáng 27/5.

Cô giáo Hà - vợ của người lính hải đảo - bằng những tình cảm, câu chuyện của chính mình đã mang biển đảo, tình yêu quê hương đất nước đến gần nhất với học trò.

Thầy trò Trường THTP Lý Tự Trọng đang trải qua thời gian vô cùng ảm đạm, mệt mỏi khi ngôi trường tồn tại 16 năm đứng trước nguy cơ giải thể. Vậy nhưng, họ vẫn hết mình để có những khoảnh khắc trọn vẹn đầy ý nghĩa trong lễ tổng kết, tri ân. Đặc biệt là các nội dung hướng về biển đảo được nhà trường tổ chức rất thiết thực, gây xúc động cho học trò.

Lãnh đạo, giáo viên nhà trường nhắn nhủ: HS hãy thể hiện sự phẫn nộ, lòng yêu nước một cách sáng suốt đối với sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng lãnh hải Việt Nam. Không để các các phần tử xấu lợi dụng, không làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Bởi thứ chúng ta có chính là chí nhân và đại nghĩa ắt hẳn sẽ thắng cường bạo và hung tàn.

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 2
Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 3

Các tiết mục văn nghệ của thầy và trò nói về tình yêu quê hương đất nước, hướng về biển Đông được chuẩn bị chu đáo.

 

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 4

Tiết mục múa nón của giáo viên được kết thúc bằng hình ảnh xếp bản đồ Tổ quốc. 

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 5

Thầy và trò cùng góp sức cho đảo xa trước khi nghỉ hè. 

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 6

Trường THPT Lý Tự Trọng được thành lập từ năm 1999, hiện trường có 1.561 học sinh, trong đó có 179 học sinh hệ bổ túc. 

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 7

Dù đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2014 - 2015 của trường nhưng mới đây, Sở GD-ĐT TPHCM bất ngờ ra quyết định trường ngừng tuyển sinh để tiến tới giải thể gây bức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. 

Sau đó, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT ký văn bản đồng ý cho trường tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2014 - 2015 để thực hiện giải thể theo hình thức cuốn chiếu. 

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa ảnh 8

Hầu hết giáo viên và học sinh của trường đều mong muốn được giữa lại ngôi trường thay vì giải thể. "Nếu trường giải thể, sau này khi trưởng thành, chúng em sẽ tìm về đâu để thăm trường cũ, nơi gắn bó biết bao kỷ niệm với bạn bè, thầy cô tuổi học trò", một học sinh của trường bày tỏ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.