Xúc động một hiệu trưởng trường phổ thông qua đời sau khi hiến tuỷ cứu người lạ

Thầy hiệu trưởng Derrick Nelson. Ảnh: NY Post.
Thầy hiệu trưởng Derrick Nelson. Ảnh: NY Post.
TPO - Hiệu trưởng một trường phổ thông ở Mỹ mới đây qua đời sau khi hiến tuỷ xương để cứu một bệnh nhân hoàn toàn xa lạ ở Pháp.

Thầy Derrick Nelson, hiệu trưởng Trường trung học Westfield ở bang New Jersey, bất ngờ tử vong đêm Chủ nhật 7/4, sau khi hiến tuỷ xương cứu một cậu bé 14 tuổi ở Pháp theo đề nghị của tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hiến tuỷ Be the Match, CNN đưa tin ngày 10/4.

Vị hôn thê của thầy là cô Sheronda Braker nói rằng, thầy bị biến chứng sau khi hiến tuỷ. Khi quyết định hiến tuỷ, thầy nói: “Chỉ đau một chút thôi mà đau trong khoảnh khắc ngắn thôi nhưng có thể giúp ai đó vui nhiều năm. Đáng lắm chứ”.

“Anh ấy là người cha tuyệt vời của con gái Morgan yêu quý của chúng tôi, là người bạn đường và bạn đời tôi không thể mong muốn gì hơn”, cô Braker nói với CNN sau cái chết của người bạn đời.

Trong thư gửi phụ huynh, người phụ trách các trường công ở thành phố Westfield, bà   Margaret Dolan, viết: “Tiến sĩ Nelson khiến tất cả chúng ta cảm động vì lòng tốt, sự đam mê, lòng nhân từ, sự chính trực và thái độ lạc quan vô tận”.

Thống đốc bang New Jersey, ông Phil Murphy, gọi hành động quên mình vì người lạ của thầy hiệu trưởng là nhân từ, bác ái vô bờ bến.

Thầy Nelson, 44 tuổi, từng phục vụ trong lực lượng lục quân dự bị của Mỹ hơn 20 năm, làm hiệu phó Trường Rốevelt rồi hiệu phó, hiệu trưởng Trường trung học Westfield. Trường Westfield hiện có hơn 1.800 học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm