Có 30 kết quả :

Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu tôm năm nay có thể đạt kim ngạch hơn 4 tỷ USD, tăng 15% so với năm ngoái

Xuất khẩu tôm: Vừa mừng vừa lo

TP - Mỹ mới đây hủy bỏ áp thuế chống bán phá giá với doanh nghiệp xuất khẩu tôm số 1 của Việt Nam, trong khi ngành tôm nước ta đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 4 tỷ USD trong năm 2021. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, mục tiêu này khó khả thi.
Thị trường ngày 11/11: Đua nhau giảm sốc 'ngày độc thân', bơ khổng lồ 2kg gây sốt

Thị trường ngày 11/11: Đua nhau giảm sốc 'ngày độc thân', bơ khổng lồ 2kg gây sốt

TPO - Ở Việt Nam, vài năm qua, sự kiện mua sắm ngày Độc thân (11/11) đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng, được xem là sự kiện mở màn cho mùa mua sắm nhộn nhịp cuối năm. Xuất khẩu tăng gần 29%, tôm Việt đang dẫn đầu thị phần tại Canada. Quả bơ khổng lồ nặng 2 kg, hàng trên núi về gây sốt Hà thành. 
Nguy cơ thiếu hụt nguồn tôm nguyên liệu

Nguy cơ thiếu hụt nguồn tôm nguyên liệu

TPO - Giá tôm không ổn định, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, thời tiết không thuận lợi, nông dân chậm thả nuôi hoặc thu hẹp diện tích, nên nguồn nguyên liệu có nguy cơ thiếu hụt trong thời gian tới.
Xuất khẩu tôm sang EU dự kiến tăng 7,5%

Xuất khẩu tôm sang EU dự kiến tăng 7,5%

TP - Bộ Công Thương cho biết, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa có báo cáo cho thấy, EU vẫn là thị trường tiêu thụ tôm lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ, chiếm tỷ trọng 19% trong tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam đi các thị trường.
Kim ngạch xuất khẩu tôm tăng 33%

Kim ngạch xuất khẩu tôm tăng 33%

TP - Hôm nay 25/11, tại tỉnh Cà Mau, diễn ra cuộc họp tổng kết nuôi tôm nước lợ năm 2013. Báo cáo của Tổng cục Thủy sản cho biết, năm 2013 cả nước có 30 tỉnh và thành nuôi tôm nước lợ.
VASEP quyết bảo vệ quyền lợi DN xuất khẩu tôm

VASEP quyết bảo vệ quyền lợi DN xuất khẩu tôm

Trước thông tin Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 11-7 ra phán quyết cuối cùng ủng hộ hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam trong vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) Trần Thiện Hải cho biết VASEP đề nghị tiếp tục vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
WTO ra phán quyết về vụ kiện tôm của Việt Nam

WTO ra phán quyết về vụ kiện tôm của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Giơnevơ, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 11-7 đã ra phán quyết cuối cùng ủng hộ hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam trong vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam.
Thu hoạch tôm ở Kiên Giang Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Thắng lợi nhưng bộc lộ nhiều rủi ro

TP - Năm 2010, xuất khẩu tôm nước ta đạt khoảng 2,1 – 2,2 tỷ USD (một trong số ít mặt hàng xuất khẩu vượt ngưỡng 2 tỷ USD). Điều này cho thấy khả năng cạnh tranh mạnh mẽ của con tôm Việt Nam, nhưng cũng lộ rõ nhiều rủi ro.