Có 54 kết quả :

Giải pháp giảm kháng sinh, giúp tôm xuất khẩu thuận lợi

Giải pháp giảm kháng sinh, giúp tôm xuất khẩu thuận lợi

Tình hình xuất khẩu tôm được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022, nhưng vẫn gặp phải rào cản lớn, đó là dư lượng kháng sinh, hóa chất cấm trong tôm. Dự án “ Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ ”, viết tắt là dự án FIRST của Bộ Khoa học và Công nghệ, được tài trợ bởi ngân hàng thế giới World Bank đã tìm ra hướng giải quyết giúp tôm xuất khẩu thuận lợi hơn.
Xuất khẩu thuận lợi, thủy sản lãi lớn, nhiều chủ DN lọt top giàu trên sàn chứng khoán

Xuất khẩu thuận lợi, thủy sản lãi lớn, nhiều chủ DN lọt top giàu trên sàn chứng khoán

TPO - Nhiều doanh nghiệp thủy sản đã đạt kết quả kinh doanh tích cực với doanh thu và lợi nhuận năm 2021 cũng như quý 1 tăng trưởng cao vọt. Cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán theo đó cũng liên tục tăng lập đỉnh lịch sử, đưa một vài chủ DN ngành thủy sản lọt vào nhóm người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
Chế biến tôm xuất khẩu ở ĐBSCL.

Xuất khẩu tôm năm 2025 dự báo đạt 5,6 tỷ USD

TPO - Việt Nam từng là nước xuất khẩu (XK) tôm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ngành tôm Ấn Độ và Ecuador vươn lên mạnh mẽ, tôm Việt tụt xuống xếp thứ 3. Nhưng những diễn biến phức tạp thời gian qua cho thấy dự báo trước đây rằng XK tôm khả năng đạt 10 tỷ USD vào năm 2025 là mức phấn đấu quá tầm, thay vào đó là nhận định ở mức 5,6 tỷ USD, tăng 9%/năm…
Chế biến tôm xuất khẩu ở ĐBSCL.

Xuất khẩu tôm năm 2021 dự báo đạt hơn 3,8 tỷ USD

TPO - Sau nới lỏng giãn cách từ giữa tháng 9, doanh nghiệp (DN) ngành tôm từng bước khôi phục sản xuất, giá trị xuất khẩu (XK) tháng 10/2021 đã gần tương đương cùng kỳ năm 2020, tuy nhiên đến nay DN vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi số ca mắc COVID-19 tại khu vực ĐBSCL gia tăng...
Chế biến tôm xuất khẩu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: CK

Thị trường thuận lợi nhưng XK tôm gặp khó, nhiều nhà máy giảm công suất, dừng hoạt động

TPO - Xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam 7 tháng đầu năm 2021 đạt 2,2 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020. XK sang các thị trường chính (trừ Trung Quốc) đều tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, đúng lúc đón nhận tín hiệu tốt từ nhiều thị trường thì nhiều nhà máy chế biến tôm phải giảm công suất hoặc dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19…
Xuất khẩu tôm sang Australia tăng 93%

Xuất khẩu tôm sang Australia tăng 93%

TPO - Mặc dù giá tôm nhập khẩu từ Việt Nam vẫn cao hơn so với các nước đối thủ từ 1-2 USD/kg nhưng tôm Việt Nam đang cạnh tranh rất tốt tại thị trường Australia. Nước này hiện cũng đang đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người dân nên dự kiến xuất khẩu (XK) tôm sang thị trường này từ nay đến cuối năm vẫn tăng trưởng tốt.
Xuất khẩu tôm dự báo khó giữ được tăng trưởng

Xuất khẩu tôm dự báo khó giữ được tăng trưởng

TPO - Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu (XK) tôm sang các thị trường chính (trừ Trung Quốc) đều tăng trưởng tốt. Đây là nỗ lực lớn của các doanh nghiệp (DN) XK tôm Việt Nam kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện cho đến nay. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp hiện nay, XK tôm dự báo sẽ khó khăn khi COVID-19 đang là mối lo của tất cả các nhà máy chế biến, XK ở ĐBSCL.
Xuất khẩu tôm tiếp tục vượt khó, dự báo quý II tăng hơn 20%

Xuất khẩu tôm tiếp tục vượt khó, dự báo quý II tăng hơn 20%

TPO - Xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam quý I/2021 tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ tháng 4, có nhiều dấu hiệu tích cực ở một số thị trường lớn. Dự báo quý II/2021, kim ngạch XK tôm có thể tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước do giá trị XK ở hầu hết thị trường sẽ phục hồi, tăng trưởng dương.
Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu tôm năm nay có thể đạt kim ngạch hơn 4 tỷ USD, tăng 15% so với năm ngoái

Xuất khẩu tôm: Vừa mừng vừa lo

TP - Mỹ mới đây hủy bỏ áp thuế chống bán phá giá với doanh nghiệp xuất khẩu tôm số 1 của Việt Nam, trong khi ngành tôm nước ta đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 4 tỷ USD trong năm 2021. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, mục tiêu này khó khả thi.
Thị trường ngày 11/11: Đua nhau giảm sốc 'ngày độc thân', bơ khổng lồ 2kg gây sốt

Thị trường ngày 11/11: Đua nhau giảm sốc 'ngày độc thân', bơ khổng lồ 2kg gây sốt

TPO - Ở Việt Nam, vài năm qua, sự kiện mua sắm ngày Độc thân (11/11) đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng, được xem là sự kiện mở màn cho mùa mua sắm nhộn nhịp cuối năm. Xuất khẩu tăng gần 29%, tôm Việt đang dẫn đầu thị phần tại Canada. Quả bơ khổng lồ nặng 2 kg, hàng trên núi về gây sốt Hà thành.