TP - Ngày 23-10, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, theo quy định mới, tất cả các cơ sở chế biến nông sản và thủy sản xuất khẩu sang Hoa Kỳ, từ ngày 1-10 đến 31-12 các năm chẵn phải đăng ký để được cấp mã số kinh doanh mới.
> Xuất khẩu thủy sản 2012 đạt mức 6,8 tỷ USD
Theo đó, mã số này có giá trị trong 2 năm. Kể từ ngày 1-1-2013, các lô hàng thực phẩm của cơ sở không có mã số kinh doanh mới hợp lệ sẽ bị lưu giữ tại cảng hoặc bị từ chối nhập khẩu vào Hoa Kỳ.
Việc đăng ký này do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA đảm trách, nhằm triển khai các quy định của Luật hiện đại hóa An toàn thực phẩm (FSMA) liên quan đến kiểm soát hàng hóa nông sản, thủy sản nhập khẩu từ các nước (trong đó có Việt Nam).
Theo Báo giấy