Có 2 kết quả :

Chuyên gia Nhật hướng dẫn nông dân ở xã Ðạ K’Nàng (Ðam Rông, Lâm Ðồng) sơ chế chuối​. Ảnh: Kim Anh

Chuối tiến vua mở đường sang Nhật

TP - Những chuyên gia Nhật Bản đến tận các khu vườn ở Ðạ K’Nàng, xã vùng sâu vùng xa của huyện nghèo Ðam Rông (Lâm Ðồng) để thẩm định chất lượng chuối Laba. Sau khi gật gù khen chuối thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Nhật, đối tác đã đặt hàng với số lượng lớn.
Lá tía tô xuất khẩu Nhật Bản giá 500-700 đồng/lá

Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/lá

TPO - Cuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.